สัมผัสที่อ่อนนุ่ม กับพรมปูพื้นที่ได้สัดส่วนอย่างลงตัว

การคัดสรรเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งบ้าน ต้องได้รับการใส่ใจในดีเทลมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่โต ชิ้นเล็ก ๆ หรือที่หลายคนมองข้ามไปอย่าง การวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจ เราสามารถนำมาวางให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ได้อย่างงดงาม เพราะพรมแสดงถึงความเป็นสัดเป็นส่วน ความนุ่มนวล เมื่อได้สัมผัสทุกครั้ง มีประโยชน์ในเรื่องของการใช้สอย ช่วยลดแรงกระแทก ไม่ทำให้บาดเจ็บ หากบ้านไหนนำพรมปูพื้น มาปรับแต่งในบ้านแล้วจะยิ่งทำให้บรรยากาศในบ้านแลดูอบอุ่นยิ่งนัก

 

พรมปูพื้น ผืนเดียวสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นใจให้กับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างดี

พรมปูพื้น ผืนเดียวสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นใจให้กับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างดี

เพราะการพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนในบ้าน การจัดหาสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนจึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดในการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อน หนีไม่พ้นโซฟาเบาะนุ่มขนาดใหญ่สำหรับการนั่งพัก เอนพิงพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงการนำเก้าอี้ทรงสี่เหลี่ยมมาวางไว้บนพรมปูพื้น โดยดัดแปลงเป็นที่เก็บสิ่งของได้ได้อย่างเหมาะสม แสงแดดอ่อน ๆ กับสายลมเบา ๆ ที่พัดผ่านเข้ามาทางหน้าต่าง พัดผ่านต้นไม้ในร่มที่จัดวางไว้ด้านข้างของมุมห้อง ส่งกลิ่นอายของความร่มรื่น ร่มเย็นเป็นสุขให้กับพื้นที่นั่งเล่นนี้ ทำให้ได้รับถึงความรู้สึกที่เย็นสบาย สามารถนอนพักได้อย่างเพลินใจ เป็นเพราะการนำพรมปูพื้น พรมวินเทจผืนนี้มาวางจึงทำให้ได้การสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ลดแรงกระแทก รวมถึงแสดงถึงสัดส่วนที่ลงตัว โดยรวมถูกตกแต่งได้อย่างสวยงาม เพราะนอกจากการวางพรมปูพื้นที่ช่วยเสริมบรรยากาศที่อบอุ่นแล้วยังมีในเรื่องของโคมไฟตั้งพื้นที่ให้แสงสว่างยามค่ำคืนได้อย่างนวลตา สบายตา สำหรับการนั่งอ่านนิยายก่อนนอนได้ดี

 

พื้นที่ส่วนตัว ที่เข้ากันกับพรมปูพื้นได้อย่างลงตัว

พื้นที่ส่วนตัว ที่เข้ากันกับพรมปูพื้นได้อย่างลงตัว

พื้นที่ส่วนตัวสำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจอยู่เพียงลำพัง เวลาแห่งความสุขที่ได้นั่งทำสมาธิฟังเสียงเพลงเบา ๆ บรรเลงอยู่ด้านข้าง นั่งจิบชา กินคุกกี้ ที่เป็นของกินเล่นช่วงบ่าย พร้อมแสงแดดอ่อน ๆ กับสายลมพัดผ่านเข้ามา รวมถึงการตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวนี้ด้วยการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจลายสีแดงน้ำตาลนี้ มาจัดวางเพื่อให้ทราบถึงขอบเขตหรืออาณาจักรของมุมพักผ่อนส่วนตัว ซึ่งการวางพรมปูพื้นผืนนี้ยังช่วยลดแรงกระแทกของการสัมผัสที่ทำให้เท้าของเราไม่ต้องแตกกระด้าง และบางทีเรายังสามารถลงไปนั่งเล่นกับพื้นได้อย่างสบาย การนำต้นไม้น้อยใหญ่มาจัดวางด้านข้างของพื้นที่ ให้ความเย็นสบาย มีกลิ่นอายของต้นไม้ที่ส่งกลิ่นหอมของใบไม้ออกมาให้ได้สูดดมอย่างร่มรื่น รวมแล้วเป็นการจัดพื้นที่ส่วนตัวแบบง่าย ๆ มีสไตล์ของความวินเทจ กลิ่นอายของบรรยากาศที่ย้อนยุค ข้ามกาลเวลาที่ไม่เหมือนใครเลย

 

พรมวินเทจ ที่เข้ากันกับทุกพื้นที่นั่งเล่น วางตรงไหนก็เหมาะยิ่งนัก

พรมวินเทจ ที่เข้ากันกับทุกพื้นที่นั่งเล่น วางตรงไหนก็เหมาะยิ่งนัก

การนั่งพักผ่อนในยามเช้า จิบกาแฟเข้ม ๆ พร้อมกับอ่านหนังสือพิมพ์ นอกจากจะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายแล้วยังได้ใช้เวลาส่วนตัวในการนั่งพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ด้วยพื้นที่ที่ตกแต่งด้วย โซฟาที่มีฐานเป็นไม้บ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านที่หลงใหลในความเป็นธรรมชาติ รวมถึงกับนำเก้าอี้โยกทำจากวัสดุไม้แต่มีความนุ่มของเบาะที่วางไว้ นำมาวางด้านข้างสำหรับการนั่งหรือการเอนนอนหลับในช่วงบ่าย ประกอบกับการนำพรมปูพื้น พรมวินเทจมาวางให้ได้สัดส่วนของพื้นที่นั่งเล่นนี้ แสดงถึงขอบเขตได้อย่างลงตัว บริเวณด้านข้างที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ในร่ม เพื่อกระจายความร่มรื่นให้กับบริเวณนี้ ดูมีบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนหรือนั่งอ่านหนังสือ หรือบางครั้งอยากเปลี่ยนอิริยาบทด้วยการย้ายมานั่งที่เก้าอี้ทรงลูกเต๋าปูด้วยพื้นผ้าที่นุ่มแสนนุ่มสำหรับการนั่งเล่นแบบสบาย ๆ และ ของเด็ก ๆ ในบ้านได้อย่างวิเศษสุด

 

พื้นที่นั่งเล่น เข้ากับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติด้วยพรมปูพื้น

พื้นที่นั่งเล่น เข้ากับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติด้วยพรมปูพื้น 

พื้นที่นั่งเล่นที่มีความเป็นวินเทจบริเวณนี้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นใจยิ่งนัก ถูกกำหนดพื้นที่ได้อย่างมีสัดส่วนด้วยการวางพรมปูพื้น หรือพรมวินเทจผืนนี้ ที่ให้โทนสีของความเป็นธรรมชาติคือสีน้ำตาลไม้ที่บ่งบอกถึงความรู้สึกที่เรียบง่าย ความเสมอภาค ความทนทาน โดยด้านข้างสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อให้สายลมและแสงแดดเข้ามา ได้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติเพิ่มมากยิ่งขึ้น ที่มาพร้อมกับการนำเก้าอี้ไม้มาผสมผสานเข้ากับให้เข้ากับเบาะนุ่ม เก้าอี้ไม้ที่โยกเยกไปได้ตามจังหวะอารมณ์ นั่งรับแสงแดดและสายลม เพื่อความเพลิดเพลินใจยิ่งนัก รวมถึงการจัดวางโต๊ะไม้ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ บริเวณรอบข้างที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ในร่มน้อยใหญ่วางตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว และการตกแต่งเก้าอี้พร้อมที่วางเท้าให้ความสะดวกสบายกายเวลาที่นั่งอิงพักผ่อน มาพร้อมกับหมอนอิงลายวินเทจ ที่เข้ากันกับพรมปูพื้น พรมวินเทจ ขนาดของผืนพรม พรมปูพื้นที่ได้สัดส่วนเข้ากันกับพื้นที่นั่งเล่นนี้ได้อย่างเหมาะสม

ทุกห้องในบ้าน เราก็สามารถนั่งพักผ่อนได้หากเราตกแต่งห้องต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างสวยงาม อย่างน่าอบอุ่น ร่มรื่นร่มเย็น ด้วยการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ สักผืนสองผืนมาปูกับพื้นห้อง เพราะพรมสื่อความหมายถึงความอ่อนนุ่ม ความสะดวกสบายเมื่อได้สัมผัส และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปตามจุดต่าง ๆ ได้อย่างสบาย จะวางที่แห่งไหนของมุมบ้านก็อบอุ่นใจได้อย่างวิเศษสุดเสมอ