พรมปูพื้นต่างๆ ที่คุณเห็นนั้นเป็นมากกว่าของตกแต่ง!!

หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่มากกว่าของตกแต่งอยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกับบทความในวันนี้ พวกเราจะแนะแนวทาง รวมถึงมีไอเดียเลิศๆ ให้ดูเป็นตัวอย่าง ว่าพรมปูพื้นนั้น เป็นได้มากกว่าของตกแต่งนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นพรมประเภทใดก็แล้วแต่ อาทิ พรมขนยาว พรมกันลื่น โดยเฉพาะพรมวินเทจที่มีความสวยงามข้ามกาลเวลา ก็สามารถผสมผสานเข้ากับการแต่งบ้านในยุคปัจจุบันได้ ดังนั้นรีบไปดูกันดีกว่าว่ามีแนวทางหรือไอเดียใดน่าสนใจและน่านำไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านหรือห้องต่างๆ ของคุณ เลือกให้ดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะ เพราะจะเติมเต็มให้บ้านหรือห้องนั้นสวยงามยิ่งขึ้น

 

พรมปูพื้นบันได สร้างความสวยงามและยังทำความสะอาดรองเท้าด้วย

พรมปูพื้นบันได สร้างความสวยงามและยังทำความสะอาดรองเท้าด้วย

บ้านที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจก็ต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ของตกแต่งหรือแม้แต่พรมปูพื้นห้องเป็นแบบวินเทจ เพื่อให้ภาพรวมของห้องหรือบริเวณนั้นๆ ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน อย่างในไอเดียนี้เป็นพรมวินเทจที่ปูพื้นบันไดทางขึ้นชั้นสองของบ้านนั่นเอง ซึ่งลวดลายลักษณะนี้มีความสวยงามข้ามเวลา นอกจากกลมกลืนเข้ากับสไตล์วินเทจได้แล้ว พรมนี้ยังเข้ากับการตกแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียน หรือสไตล์อื่นๆ อีกด้วย พรมก็ถือได้ว่าเป็นของแต่งบ้านได้เช่นกัน แต่ก็มีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ใช้สำหรับเช็ดคราบสกปรกของรองเท้า รองรับแรงกระแทกได้บางส่วน หากตกจากที่สูง โดยเฉพาะในห้องนอนเด็กเล็กๆ ควรที่จะปูพรมที่พื้น เมื่อเด็กตกลงมาจากเตียงนอน ก็จะได้รับแรงกระแทกที่น้อยกว่า รวมถึงบาดเจ็บน้อยกว่าห้องนอนที่ไม่มีพรมด้วย

 

พรมวินเทจสีสันสดใส ทำให้ห้องนั่งเล่นดูเลิศมากขึ้น

พรมวินเทจสีสันสดใส ทำให้ห้องนั่งเล่นดูเลิศมากขึ้น

ห้องนั่งเล่นนี้ตกแต่งในสไตล์โมร็อคคัน ด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากจะมีพรมวินเทจสีชมพูสดเป็นพรมปูพื้น แล้วก็ยังมีไอเทมที่เสริมความ Classy ดูฟูนุ่ม นั่นคือพรมขนเฟอร์ขนาดเล็ก มีไว้เพื่อวางตกแต่งโซฟาหนังสุดคลาสสิคสีน้ำตาลอ่อน ยังมีสไตล์อื่นๆ ที่ผสมผสานกับโมร็อคคันอยู่ด้วย ได้แก่ สไตล์มินิมอลที่เป็นมุมเล็กๆ หรือกลิ่นไอของความโมเดิร์นก็สื่อออกมาบ้าง ห้องนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่มีพรมปูพื้นเป็นจุดโฟกัสสายตา การเลือกของตกแต่งเสริมต่างๆ จึงไม่ดึงความโดดเด่นที่พรมไป สามารถกลมกลืนได้อย่างดี ช่วยเสริมให้พรมดูเด่นขึ้น โดยเฉพาะเมื่อทาสีผนังเป็นสีขาวล้วน แล้วยังติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เน้นให้ดูโปร่งโล่งจากสีสันที่มีมากมาย อีกทั้งทำให้แสงจากดวงอาทิตย์ ที่เป็นแสงธรรมชาตินั้นส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ในช่วงเวลากลางวันถึงช่วงบ่ายๆ จึงไม่จำเป็นต้องใช้แสงจากโคมไฟ เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า นอกจากนี้ต้นไม้ที่นำมาปลูกไว้ ก็ได้รับแสงอาทิตย์ที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต

 

พรมวินเทจ กลมกลืนเข้ากับสไตล์มินิมอลได้อย่างดีเยี่ยม!

พรมวินเทจ กลมกลืนเข้ากับสไตล์มินิมอลได้อย่างดีเยี่ยม! 

โทนสีหลักของห้องน้ำในไอเดียนี้จะเป็นสีขาว - น้ำตาล – ดำ ซึ่งจะไม่มีความขาวโพลนจนดูไร้มิติ ไร้สีสัน สีเข้มที่เลือกมาผสานกันนั้นเป็นตามสไตล์แบบมินิมอล นอกจากสีที่มีความนิมินอลหรือโมโนโทนแล้วล่ะก็ การตกแต่งก็ยังน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ด้วย ตกแต่งได้อย่างมีความพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพิ่มลูกเล่นกับพื้นกระเบื้องลวดลายหกเหลี่ยมขนาดเล็ก แล้วเลือกใช้พรมวินเทจโทนสีน้ำตาล เพื่อให้ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกับโทนสีหลักของห้องน้ำด้วย โดยพรมปูพื้นผืนนี้มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากช่วยซับน้ำหลังจากการอาบน้ำได้อย่างดี ฉะนั้นหมดกังวลกับเรื่องลื่นล้มในห้องน้ำได้เลย แล้วเพิ่มความสดชื่นในยามเช้าเมื่อคุณต้องเข้ามาใช้ห้องน้ำด้วยต้นไม้ชนิดที่สามารถปลูกภายในห้องได้ บางชนิดช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือช่วยฟอกอากาศด้วย แต่ต้องจัดวางในพื้นที่ที่แสงจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาได้นะ

 

เพิ่มลูกเล่น ให้ห้องครัวดูสมบูรณ์แบบกับพรมวินเทจ

เพิ่มลูกเล่น ให้ห้องครัวดูสมบูรณ์แบบกับพรมวินเทจ 

ห้องครัวนี้จะใช้สีน้อยเฉดในการตกแต่ง เพราะต้องการให้ดูสบายสายตา คลีนๆ มีความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด ความเก๋อย่างหนึ่งคือเก้าอี้ทำจากไม้สาน ให้กลิ่นอายชนบทนิดๆ และจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ จะให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ โคมไฟก็เป็นโคมไฟรูปทรงยอดฮิต ที่ติดตั้งเข้าได้กับหลากหลายสไตล์ การที่ทำให้ห้องครัวมีแสงสว่างที่เพียงพอก็สำคัญไม่น้อยกว่าเรื่องอื่น เพราะนอกจากสร้างบรรยากาศดีๆ ได้แล้ว ยังให้แสงสว่างที่เพียงพอต่อการทำอาหารด้วย ลดการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ แนะนำให้ใช้แสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED หรือแสงไฟสีเหลืองนวลผสมผสานกัน จะปรับสมดุลให้ภายในพื้นที่นี้มีแสงที่สวยงาม สำหรับพรมปูพื้น แน่นอนว่าจะต้องเป็นพรมวินเทจ ที่มีลวดลายมากมาย ดูสวยงามข้ามกาลเวลา แล้วยังกลมกลืนเข้ากับห้องครัวได้อย่างดีด้วย ทำให้ห้องครัวดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบสุดๆ

จากไอเดียหรือแนวทางข้างต้นที่พวกเราได้แนะนำกันไป หวังว่าคุณจะสามารถนำพรมวินเทจไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านของคุณได้ เพราะมีกลิ่นอายความคลาสสิค และยังสวยงามข้ามกาลเวลา หรือจะเลือกพรมปูพื้นประเภทอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการ ความพึงพอใจ โดยพรมปูพื้นที่นิยม คือ พรมขนสั้น พรมขนเฟอร์ และพรมวินเทจ ซึ่งพรมวินเทจนั้นหาซื้อได้แบบออนไลน์ได้ ไม่จำเป็นต้องวิ่งวุ่นไปร้านขายของมือสองเลยทีเดียว