อุบัติเหตุในห้องครัวป้องกันได้ด้วยการวางพรมปูพื้น

การตกแต่งห้องครัวในบ้าน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเสมอคือเรื่องของความปลอดภัยในการทำครัว ต้องตกแต่งอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะเรื่องของฟืนไฟและอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างการทำครัว เช่น เดินลื่นหกล้มจากคราบน้ำมันที่กระเด็นลงพื้นครัว ดังนั้นการป้องกันอุบัติเหตุที่ได้ผลเลยคือ การวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ เพื่อช่วยยึดฐานให้มั่นคงได้ และช่วยลดแรงกระแทกจากอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

 

พรมปูพื้น ผืนเดียวเอาอยู่หมัดช่วยลดแรงกระแทกได้ดี

พรมปูพื้น ผืนเดียวเอาอยู่หมัดช่วยลดแรงกระแทกได้ดี

บริเวณครัวในบ้านที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเหมาะกับเจ้าของบ้านที่รักในความทันสมัยที่ต้องการให้ครัวมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด เพราะห้องครัวต้องมีความสะอาดอยู่เสมอเพื่อสุขอนามัยที่ปลอดภัย แต่ในบางครั้งก็มักจะมีเรื่องของอุบัติเหตุในห้องครัวอยู่บ้าง เช่น เศษอาหาร คราบน้ำมันที่กระเด็นลงพื้น จึงทำให้การเดินในห้องครัวอาจลื่นตกได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงมักจะจัดวางพรมปูพื้นบนพื้นห้องครัวเพื่อเข้ามาช่วยลดแรงกระแทกและช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ จึงทำให้การวางพรมมีความสำคัญและเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีวางไว้ในห้องครัว สำหรับเรื่องสิ่งสกปรกบนผืนพรมก็เพียงแค่ทำความสะอาดอยู่เสมอก็จะช่วยให้ห้องครัวมีความสะอาดเรียบร้อยได้ พรมปูพื้นจึงมีความสำคัญและควรจัดวางไว้ในห้องครัวเพื่อความปลอดภัยในการทำครัว

 

เฟอร์นิเจอร์หลักที่ขาดไม่ได้ในห้องครัวคือพรมปูพื้น

เฟอร์นิเจอร์หลักที่ขาดไม่ได้ในห้องครัวคือพรมปูพื้น

ความปลอดภัยในห้องครัวเป็นสิ่งที่ต้องตระหนักไว้อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเรื่องของฟืนไฟ หรืออุบัติเหตุเดินลื่นไถลหกล้มในห้องครัว ยิ่งเวลาที่แม่บ้านยกหม้อซุปร้อน ๆ หากเดินไม่ระวังอาจเดินลื่นหกล้มได้ ฉะนั้นจึงต้องตกแต่งห้องครัวอย่างพิถีพิถัน อย่างเช่นการวางพรมปูพื้นระหว่างทางเดินในแนวยาว นอกจากจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุแล้วยังช่วยให้การเดินเหินเป็นไปอย่างปลอดภัยได้ อย่างพรมวินเทจผืนนี้ที่มีลวดลายสวยงามหลากหลายสีสันออกแนวคัลเลอร์ฟูร์ ทั้งสีดำ สีส้ม สีม่วง ผสมผสานกันอย่างลงตัว ช่วยทำให้การมองเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และการวางพรมปูพื้นผืนนี้มีประโยชน์ต่อการใช้สอยได้เป็นอย่างดี 

 

พรมปูพื้นช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในครัวได้ดี

พรมปูพื้นช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในครัวได้ดี

ห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัด จึงต้องตกแต่งการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องครัวได้ดี อีกทั้งต้องตกแต่งให้ปลอดภัยต่อการใช้งาน สำหรับพรมวินเทจผืนสีแดงลวดลายย้อนยุคร่วมสมัย ที่ช่วยเพิ่มสีสันในห้องครัวได้แบบตัดกับสีของเคาน์เตอร์ สีที่ตัดกันช่วยเพิ่มมิติในการมองเห็นได้อย่างชัดเจน 

 

พรมปูพื้น มีฐานที่มั่นคงช่วยป้องกันไม่ให้ลื่นหกล้มได้

พรมปูพื้น มีฐานที่มั่นคงช่วยป้องกันไม่ให้ลื่นหกล้มได้

ครัวเล็ก ๆ ในบ้านที่จัดไว้ในมุมหนึ่งของบ้านจะต้องได้รับการตกแต่งอย่างละเอียด เพราะการทำครัวในบ้านจะต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยมากที่สุด ควรจัดวางใกล้บริเวณหน้าต่างเพราะไม่ว่าจะเตาแก๊สที่อาจรั่วได้หรือฟืนไฟที่อาจลืมปิด และอีกสิ่งหนึ่งในเรื่องของอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น คือเรื่องของการเดินในระหว่างการทำครัวที่อาจลื่นไถลหกล้มได้ การวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจจะช่วยให้รักษาสมดุลของการเดินเหินในครัวได้ดี เพราะพรมจะช่วยยึดฐานไว้ได้อย่างมั่นคงและนุ่มนวลสบายเท้าได้ หากทำ สิ่งของตกก็จะช่วยลดแรงกระแทกได้ ไม่ให้เศษแก้วกระเด็นไปไกล พรมปูพื้นจึงมีประโยชน์ต่อการใช้สอยในบริเวณห้องครัวได้เป็นอย่างดี แทบจะทุกบ้านที่จะต้องวางพรมปูพื้นไว้ในห้องครัวเสมอ โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุอย่างคุณปู่คุณย่าที่บางครั้งอาจจะเข้าทำครัว การได้เหยียบพรมปูพื้นก็จะช่วยยึดฐานให้มั่นคง ไม่ให้ลื่นไถลหกล้มได้หรือถ้าลื่นหกล้มจริง ๆ พรมปูพื้นจะช่วยลดแรงกระแทกให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

จะเห็นได้ว่าเพียงวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจไว้ในครัวจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ดีทีเดียว ทั้งในเรื่องของการลดแรงกระแทกและป้องกันไม่ให้เดินลื่นหกล้ม พรมปูพื้นจึงเป็นองค์ประกอบหลักในการจัดวางไว้ในครัวเสมอ