มาเพิ่มเติมความอบอุ่นด้วยพรมปูพื้น เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกของบ้าน

รายการที่น่าสนใจที่สุดในการตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูอบอุ่น คือการหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาวางที่พื้นตามพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน ด้วยพรมที่ต่างมีคุณสมบัติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสันและลวดลายอันงดงาม รวมถึงให้ประโยชน์ในเรื่องของการใช้สอยได้อย่างดี ลดแรงกระแทกอันเกิดจากอุบัติเหตุได้ เพียงวางพรมไว้ จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากการที่เราต้องสัมผัสกับพื้นอันแข็งกระด้างนี้ได้เป็นอย่างดี

 

พรมปูพื้น ให้ความรู้สึกของการสัมผัสอันอ่อนนุ่ม

พรมปูพื้น ให้ความรู้สึกของการสัมผัสอันอ่อนนุ่ม

สถานที่ที่เราโปรดปรานที่สุดสำหรับยามค่ำคืน คงหนีไม่พ้นห้องนอน ห้องแห่งความสุข ห้องแห่งการพักผ่อนคลายความเครียด ห้องที่ให้บรรยากาศอันอบอุ่น สำหรับห้องนอนขนาดใหญ่ที่มีความหรูหรา ความหลงใหล ความมีชีวิตชีวา ความเป็นผู้นำของเจ้าของบ้าน รวมถึงความโดดเด่นในเรื่องของสีสันที่นำมาตกแต่ง ผ้าม่าน เตียงนอน หรือ พรมวินเทจสีแดง ให้ความรู้สึกอันอ่อนนุ่มเมื่อได้สัมผัสกับพรมปูพื้นก่อนขึ้นเตียงนอน รวมถึงบรรยากาศของความสดชื่น ประกอบกับโคมไฟเพดานทรงคริสตัลที่ให้แสงระยิบระยับ แต่ได้ความสว่างที่แพรวพราว เสริมความหรูหราของเจ้าของบ้านว่าเป็นคนทันสมัย มีรสนิยมในเรื่องของการตกแต่งบ้าน และการนำพรมปูพื้น พรมวินเทจ มาวางใต้เตียงเพื่อแสดงความมีสัดส่วนของพื้นที่ได้อย่างถูกขอบเขต ซึ่งพรมปูพื้นลายวินเทจสีแดงผืนนี้ ช่างเป็นพรมวินเทจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนยุคไปสมัยยุคโรมันกรีกกันเลย

 

พรมวินเทจ เสริมสร้างบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายได้ดี

 พรมวินเทจ เสริมสร้างบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายได้ดี

ที่สำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจในบ้าน ควรเป็นพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกถึงการผ่อนคลายได้ดี พื้นที่นั้นจะต้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น โซฟาสีฟ้าอ่อนทรงโมเดิร์นที่เข้ากันกับผ้าม่านสีเดียวกันที่ตัดกับสีเงิน ให้ความหรูหรากับเจ้าของบ้านได้มาก โต๊ะกลางทำจากไม้สักเกรดพรีเมี่ยม รวมถึงโต๊ะด้านข้างที่วางโคมไฟตั้งโต๊ะทั้งสองในการเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ในยามค่ำคืน อีกทั้งพรมปูพื้น พรมวินเทจสีฟ้าอ่อน ที่ให้ความรู้สึกที่สดใสสบายตา ความสงบ ความราบรื่น รวมถึงแรงบันดาลใจ ที่จะเกิดขึ้นได้จากการนั่งพักผ่อน การนั่งสมาธิ เพราะสีฟ้าช่วยกระตุ้นปฏิกิริยาเคมีในร่างกายให้รู้สึกถึงความปลอดภัย กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นอิสระทางด้านความคิด เหมาะอย่างยิ่งกับการนั่งพักผ่อนบริเวณนี้ รวมถึงการแสดงถึงขอบเขตของพื้นที่นั่งเล่นนี้ได้อย่างลงตัว ช่วยเสริมทัพให้พื้นที่นี้มีความเป็นระเบียบ มีวินัย เมื่อวางพรมปูพื้นผืนนี้แล้วยิ่งทำให้การตกแต่งพรมในบ้านดูมีความสดใส ความสว่างไสว

 

พรมปูพื้น ช่วยให้การพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์สุขกายสบายใจได้ดี

 พรมปูพื้น ช่วยให้การพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์สุขกายสบายใจได้ดี

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทุกคนต่างใฝ่ฝันช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ว่าจะมีเวลานั่งพักผ่อนจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งสัปดาห์ สำหรับการนั่งพักผ่อนบริเวณมุมหนึ่งในบ้าน การตกแต่งพื้นที่นี้ด้วยภาพวาดสีน้ำมันมาประดับไว้ติดผนังให้เข้ากับบรรยากาศอันน่าภาคภูมิใจจากฝีมือตัวเอง พร้อมกับการวางโซฟาสีเขียวบนพรม พรมปูพื้น ที่สามารถนั่งนอนเอนกายได้ ที่เข้ากับต้นไม้ในร่มน้อยใหญ่ที่ให้บรรยากาศแห่งความร่มรื่น มีวิวที่เป็นสีเขียวสีแห่งธรรมชาติที่ถูกวางไว้ในแต่ละมุมของพื้นที่ได้อย่างงดงาม พร้อมหมอนอิงหลากหลายสีสันที่วางเรียงรายไว้สำหรับการนอนเล่นบนโซฟาสีเขียวนี้ และการจัดวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจ ที่เป็นพรมวินเทจหลากหลายสีสันผืนนี้ ช่วยเสริมให้พื้นที่นั่งเล่นนี้มีความสดใส ร่มรื่น ให้บรรยากาศได้อย่างมีความสุข สดชื่น สบายใจ สามารถเพิ่มพลังได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

พื้นที่เล็ก ๆ ลงตัวอย่างอบอุ่นได้ด้วยพรมปูพื้น

พื้นที่เล็ก ๆ ลงตัวอย่างอบอุ่นได้ด้วยพรมปูพื้น 

หากมีพื้นที่เล็ก ๆ เหลือในบ้าน อย่าปล่อยให้พื้นที่นั้นโล่งสูญเปล่า มาเปลี่ยนพื้นที่โล่งนั้นด้วยการทำให้เป็นพื้นที่พักผ่อนเล็ก ๆ ของคนในครอบครัว ด้วยการจัดหาโซฟาแบบปรับเอนนอนสีสวย ๆ มาวางสักตัว ต้นไม้ในร่มต้นเล็ก ๆ และเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่สักตัว เพื่อให้บรรยากาศที่เย็นสบาย เพราะบางความรู้สึกของการได้จัดพื้นที่พักผ่อนเป็นลักษณะการเอนนอนสักงีบ ด้วยโซฟาปรับแบบกึ่งเตียงนอนไว้สำหรับการพักผ่อนในยามบ่าย ช่วยทำให้ได้มีพื้นที่พักผ่อนได้ พร้อมตกแต่งด้วยพื้นที่ให้ได้สัดส่วนด้วยการปูพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจสีแดง มาวางไว้ใต้โซฟาสีเขียวน้ำทะเล เสริมพื้นที่บริเวณนี้ให้มีขอบเขตอย่างลงตัว พร้อมนอนเล่นกับน้องหมาตัวโปรด ทำให้ได้บรรยากาศที่อบอุ่น ความสบายใจ และเพื่อการเพิ่มพลังงานชาร์แบตเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายแข็งแรงขึ้นได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ การนำไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ มาตกแต่งบ้านด้วยการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาวางบริเวณพื้นที่ที่เราต้องการจัดให้เป็นระเบียบเป็นสัดส่วน ทำให้ดูพื้นที่นั้นแล้วเป็นไปอย่างสวยงามและลงตัวมาก เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกที่เห็นแล้วสบายใจ อบอุ่น ยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการลื่นสะดุดล้ม หรือ การทำแก้วน้ำตกลงพื้น  พรมปูพื้นก็จะช่วยลดแรงกระแทกไม่ให้เศษแก้วกระเด็นไปไกลได้ และช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดกับเด็กเล็กได้ดีทีเดียว