มุมมองใหม่ ๆ เกิดขึ้นได้ด้วยการตกแต่งพรมปูพื้น

คนเรามักจะมีมุมมองที่แตกต่างกันเสมอ และแต่ละมุมมองก็สร้างไอเดียเกิดขึ้นใหม่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ และหากเรานำไอเดียดี ๆ มาตกแต่งบ้านให้สวยงามก็ย่อมทำให้บรรยากาศในบ้านดูน่าอยู่ขึ้นมาทันตา ไม่ว่าจะเป็นการนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นน้อยใหญ่มาประดับตามห้องหรือมุมต่าง ๆ ของบ้านให้สวยงามอลังการตระการตา โดยเฉพาะการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน รวมถึงพรมวินเทจที่มีลวดลายโดดเด่นเฉพาะตัวให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ทำให้การตกแต่งบ้านเป็นไปอย่างงดงามมากทีเดียว

 

พรมปูพื้น ช่วยเพิ่มสีสันที่แปลกตาให้กับมุมพักผ่อนได้อย่างดี

พรมปูพื้น ช่วยเพิ่มสีสันที่แปลกตาให้กับมุมพักผ่อนได้อย่างดี

เพียงพื้นที่บริเวณด้านข้างที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนของคนในบ้าน โดยมีหน้าต่างเป็นองค์ประกอบหลักที่เปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติ และด้วยการดัดแปลงให้เป็นมุมพักผ่อนเล็ก ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์เนเชอรัลผสมสไตล์วินเทจ รวมถึงการหาโต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้ปูด้วยเบาะหนานุ่ม พร้อมหมอนอิงสำหรับการนั่งนอนพักผ่อนในยามบ่าย พร้อมกับให้เป็นมุมอาหารว่าง พักผ่อนรับแสงแดดและสายลมจากธรรมชาติที่เสริมให้บรรยากาศที่ร่มรื่น รวมถึงการจัดวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ ที่เข้ามาช่วยเสริมเติมแต่งให้ มีบรรยากาศที่ร่มรื่น อบอุ่น ไม่ว่าจะเวลาไหนก็เหมาะต่อการนั่งพักผ่อนบริเวณนี้ รวมถึงแสดงถึงขอบเขตในสัดส่วนที่ชัดเจน เข้ากับพื้นที่ด้านข้างได้อย่างสมดุล

 

พรมปูพื้น เข้ากันกับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวได้อย่างลงตัว

พรมปูพื้น เข้ากันกับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวได้อย่างลงตัว

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากมีมุมพักผ่อนส่วนตัวในบ้านเสมอ การตกแต่งพื้นที่ดังกล่าวจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะมุมส่วนตัวของคนหลายคนที่ปรารถนาจะมีไว้เพื่อการพักผ่อนในมุมของตัวเองที่ไม่ว่าจะนั่ง จะนอนเอนพักผ่อนกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดในยามบ่ายได้อย่างสบายใจ จึงมักได้รับการตกแต่งพื้นที่นี้อย่างใส่ใจพิถีพิถันเป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติก็มักจะตกแต่งพื้นที่ให้มีความร่มรื่นด้วยการหาต้นไม้ในร่มเพียงไม่กี่ต้นก็ช่วยเสริมบรรยากาศที่ร่มเย็นได้เป็นอย่างดี ได้รับอากาศที่สดชื่นจากต้นไม้ที่วางรอบด้านที่ช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงได้จากธรรมชาติ ทั้งนี้รวมถึงการหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาวางเสริมให้กับพื้นที่บริเวณนี้ วางคู่กับเก้าอี้ไม้สานที่เข้ากันช่วยเสริมให้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนเป็นไปอย่างลงตัว ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

มุมพักผ่อนส่วนตัว อบอุ่นใจสบายกายได้ด้วยพรมปูพื้น

มุมพักผ่อนส่วนตัว อบอุ่นใจสบายกายได้ด้วยพรมปูพื้น

สำหรับผู้ที่รักการพักผ่อนเป็นชีวิตจิตใจ มักฝันว่าจะมีมุมพักผ่อนที่สวยงามและดูอบอุ่นน่าพักผ่อนเสมอ การตกแต่งมุมพักผ่อนจึงมักตกแต่งให้เข้ากับรสนิยมของตัวเอง อย่างคนที่ชื่นชอบในสีสัน ความบันเทิง มักตกแต่งในแนวสไตล์คัลเลอร์ฟูล ที่เป็นการเล่นหลายสีแต่เลือกให้ลงตัวได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จัดเต็มด้วยหลากหลายสี เป็นการตกแต่งที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมุมพักผ่อนนี้ได้อย่างสดชื่นมีชีวิตชีวา และการได้รับแสงแดดที่บริสุทธิ์แสงจาก ธรรมชาติที่ส่องเข้ามาได้อย่างสว่างไสว ช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับร่างกายได้อย่างเต็มที่ ช่วยทำให้ความรู้สึกที่หดหู่ ภายในกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่มีเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ตกแต่งบริเวณมุมพักผ่อนนี้ โดยเฉพาะการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ ที่มีสัมผัสที่อ่อนนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวสัมผัสบนร่างกาย ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสะดวกสบาย พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มเต็มกำลังขึ้นมาได้อย่างทันตา

 

พื้นที่เอ้าท์ดอร์ เหมาะกับการวางพรมปูพื้นเพื่อการพักผ่อนที่สมบูรณ์

พื้นที่เอ้าท์ดอร์ เหมาะกับการวางพรมปูพื้นเพื่อการพักผ่อนที่สมบูรณ์ 

การจัดพื้นที่เอ้าท์ดอร์บริเวณด้านบนของอาคารให้เป็นมุมพักผ่อนขนาดเล็ก ๆ สำหรับสมาชิกในบ้าน ก็ให้อีกความรู้สึกแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยการจัดให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นสไตล์เรียบง่าย นั่งเล่นบนเบาะนุ่มที่ธรรมดา สัมผัสกับกลิ่นอายของต้นกระบองเพชรหลากหลายพันธุ์ที่วางเรียงรายเป็นฉากหลังได้อย่างแปลกตา แต่ด้วยลวดลายของพรมวินเทจ ที่จัดวางอยู่ช่วยทำให้ได้บรรยากาศที่ออกสไตล์ย้อนยุคเสมือนกลับไปสู่ยุคโบราณได้อีกความรู้สึกใหม่ของการนั่งพักผ่อนพร้อมกับการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจที่มีลวดลายและสีสันของพรมในแบบเดียวกันกับผนังของอาคารที่ให้บรรยากาศที่กลมกลืนกันอย่างสวยงาม จึงจัดได้ว่าเป็นการพักผ่อนในรูปแบบใหม่ที่เหมาะสำหรับในฤดูหนาว เพราะอากาศที่เย็นสบายการนั่งพักผ่อนบนพื้นพรมปูพื้นให้บรรยากาศที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

เพียงนำพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจมาวางบนพื้นบ้านก็จะช่วยให้บรรยากาศในบ้านแลดูผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เพราะพรมสื่อถึงความนุ่มนวล สบายกายสบายใจเมื่อได้สัมผัสพรมปูพื้น ช่วยทำให้ได้ความรู้สึกถึง การพักผ่อนขึ้นมาทันตา พร้อมที่จะลงไปนั่งนอนเอนบนพรมปูพื้นผืนนุ่มนี้อย่างมีความสุข จึงสังเกตได้ว่าทุกบ้านจะตกแต่งพื้นด้วยพรมปูพื้นอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะให้การพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายแล้วยังช่วยบรรเทาอาการ ของการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้อย่างดี