ไอเดียเกิดขึ้นใหม่จากสัมผัสที่อ่อนนุ่มของพรมปูพื้น

ในการตกแต่งบ้านให้สวยงาม เจ้าของบ้านมักคำนึงถึงผู้ที่อยู่อาศัยด้วยเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการใช้เวลาอยู่บ้านเป็นเวลาที่ต้องการความอบอุ่น ความสบายใจร่วมกันเสมอ สิ่งแวดล้อมภายในบ้านจึงต้องได้รับการตกแต่งเพื่อเสริมให้ ได้บรรยากาศที่อบอุ่นเช่นกัน การหาเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น พรมแต่งบ้าน พรมปูพื้น พรมวินเทจมาประดับบนพื้นก็ช่วยทำให้บ้านดูน่าอยู่ ดูอบอุ่นและปลอดภัยได้ดี รวมถึงเพิ่มสีสันให้กับบ้านดูมีความโดดเด่นขึ้นมาได้ด้วย พรมปูพื้นจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่ขาดไม่ได้เลย

 

พรมปูพื้น องค์ประกอบที่สำคัญช่วยให้บ้านดูสวยงามยิ่งนัก

พรมปูพื้น องค์ประกอบที่สำคัญช่วยให้บ้านดูสวยงามยิ่งนัก 

บ้านที่ตกแต่งสไตล์ยุโรปที่มักจะมีพื้นที่สำหรับเตาผิงไว้ช่วยคลายหนาวได้นั้น บริเวณใกล้เตาผิงจึงมักเป็นพื้นที่ที่เจ้าของบ้านนำมาทำเป็นพื้นที่พักผ่อนเสมอ ด้วยการตกแต่งให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมือนกับนั่งพักผ่อนในสวนที่สามารถทำได้ด้วยการนำต้นไม้ในร่มที่อยู่ได้โดยไม่ต้องรับพลังจากแสงอาทิตย์มากนัก นำมาประดับไว้บริเวณรอบข้าง ประกบคู่กับการวางเก้าอี้นั่งพักผ่อน รวมถึงการจัดวางพรมปูพื้น พรมวินเทจ พรมแต่งบ้านมาปู บริเวณพื้นที่กว้าง โดยนำหมอนขนาดใหญ่มาวางสำหรับการนั่งเอนนอนพิง รวมถึงโต๊ะเล็กทรงเตี้ยสำหรับการวางเครื่องดื่มนั่งพักผ่อนกับพรมวินเทจผืนนี้ได้อย่างนุ่มนวลสบายใจ สบายสรีระ ไม่ปวดเมื่อยกับพื้นที่แข็งกระด้างแต่อย่างใด พร้อมกับบรรยากาศที่ร่มรื่นกลิ่นอายของพืชพรรณต้นไม้สีเขียวได้อากาศที่สดชื่นได้แม้อยู่ในบ้าน จึงเห็นได้ว่า เพียงแค่นำพรมปูพื้นมาวางบนพื้นก็ช่วยผ่อนคลายความเครียด ความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

 

พรมปูพื้น ช่วยเสริมให้ทางเดินมีความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยม

พรมปูพื้น ช่วยเสริมให้ทางเดินมีความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยม 

ภายในบ้านมักจะมีพื้นที่ที่เป็นทางเดินที่เชื่อมต่อระหว่างกัน โดยเฉพาะบ้านที่มีทรงขนาดใหญ่ที่สามารถตกแต่งให้ได้พื้นที่ที่เกิดประโยชน์ในการใช้สอยได้ด้วยการตกแต่งจัดหาตู้ชั้นวางของที่เรานำแจกันดอกไม้สวย ๆ มาวางประดับให้สวยงาม การหาโซฟาขนาดเล็กสำหรับการนั่งเล่น นั่งพักผ่อนโดยเปลี่ยนบรรยากาศจากห้องเล็ก ๆ มานั่งพักผ่อนบริเวณพื้นที่โล่งโปร่งให้รับอากาศจากภายนอก รวมถึงการหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจสวย ๆ ลวดลายที่ย้อนยุคให้เข้ากับบรรยากาศในบ้านที่ส่งความอบอุ่น ความนุ่มนวลอ่อนนุ่มให้กับพื้นบ้าน เป็นการเพิ่มสีสันให้กับทางเดินในบ้านมีความอ่อนนุ่ม และยังช่วยให้การเดินระหว่างทางเดินได้อย่างสบายเท้า ไม่ต้องสัมผัสกับพื้นที่แข็ง และยังช่วยไม่ให้การเดินที่อาจลื่นไถลได้ ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

 

พรมปูพื้น ช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว

พรมปูพื้น ช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว 

สำหรับบ้านเรือนหลังใหญ่มักจะมีพื้นที่ว่างอยู่ที่หลายคนมักปล่อยว่างไว้ ทั้งที่เราสามารถนำมาปรับเปลี่ยนให้พื้นที่บริเวณดังกล่าวมีองค์ประกอบที่สวยงามขึ้นมาได้ โดยสามารถนำมาปรับเปลี่ยนเพิ่มจุดเด่นในพื้นที่ตรงกลางบ้านให้เกิดประโยชน์ได้ ด้วยการหาโต๊ะไม้วางตรงกลางพื้นที่สำหรับการจัดวางหนังสือหรือนิตยสารเพื่อเพิ่มเติมให้เป็นพื้นที่ให้เกิดประโยชน์อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ ยังสามารถตกแต่งด้วยการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจไว้บนพื้นเพื่อรองพื้นก่อนที่จะวางโต๊ะได้สบาย เป็นการบ่งบอกถึงขอบเขตที่ชัดเจน และความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการจัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างสวยงาม นอกจากจะเป็นพื้นที่ใหม่ที่เกิดประโยชน์แล้วยังเพิ่มสีสันให้กับบ้านสวยงามยิ่งขึ้นด้วยพรมวินเทจผืนสีแดงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เปลี่ยนอารมณ์ย้อนกลับไปสมัยก่อนได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

พรมปูพื้น ช่วยป้องกันการลื่นล้มในห้องครัวได้เป็นอย่างดี

พรมปูพื้น ช่วยป้องกันการลื่นล้มในห้องครัวได้เป็นอย่างดี 

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่หนึ่งในบ้านที่ต้องได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยในส่วนของไฟไหม้ที่อาจเกิดขึ้นจากแก๊สหุงต้ม อุบัติเหตุจากการลื่นล้ม รวมถึงความสะอาดเป็นระเบียบ เพื่อการบริโภคที่สะอาดปลอดภัย ซึ่งในพื้นที่ห้องครัวจะมีความปลอดภัยได้สูงด้วยการตกแต่งจัดเครื่องครัวให้เป็นระเบียบ หยิบจับได้ง่าย และความปลอดภัยเรื่องของการลื่นล้มในห้องครัวจากคราบน้ำมันที่กระเด็นลงพื้น หรือ จากพื้นกระเบื้องที่มีความลื่นหากมีหยดน้ำตกใส่ คราบเศษแก้วที่ตกแตก การนำพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาวางภายในห้องครัวเพื่อช่วยในเรื่องของการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ดีเยี่ยม และเป็นการตกแต่งให้ห้องครัวมีสีสันได้อีกให้ดูมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในบ้าน จึงเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนใฝ่หาด้วยกันทั้งนั้น และการจะทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบได้ ต้องอาศัยเฟอร์นิเจอร์เป็นองค์ประกอบหลักของการตกแต่งบ้านให้ดูอบอุ่นสวยงามด้วยเช่นกัน อย่างเช่นการจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือแม้แต่พรมวินเทจที่มีลวดลายแปลกตาและสีสันไม่เหมือนใคร ยิ่งช่วยเพิ่มให้บรรยากาศในบ้านดูอบอุ่นขึ้นมาทันตา ที่มองแล้วให้ความรู้สึกของการสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ขึ้นมาได้อย่างวิเศษสุดจริง