ยกระดับให้บ้านดูสวยหรูได้ด้วยการวางพรมปูพื้น

อีกหนึ่งความหรูหราที่เกิดขึ้นได้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่ทำงาน โต๊ะอาหาร ห้องนอน ที่เจ้าของบ้านสามารถตกแต่งให้ได้สวยงามและอบอุ่นได้ ด้วยการหาเฟอร์นิเจอร์อย่างพรมปูพื้น พรมวินเทจ พรมแต่งบ้าน มาเสริมเติมแต่งให้บรรยากาศมีความโรแมนติก อบอุ่นได้จากสัมผัสอันอ่อนนุ่มของพรมปูพื้นอันหลากหลายที่ช่วยให้บ้านดูดีมีสไตล์สะท้อนความเป็นตัวคุณได้อย่างดี

 

พื้นที่นั่งเล่นสไตล์มินิมอล แต่อบอุ่นได้ด้วยพรมวินเทจ

พื้นที่นั่งเล่นสไตล์มินิมอล แต่อบอุ่นได้ด้วยพรมวินเทจ

ที่โล่ง ๆ ในบ้านเราสามารถจัดเป็นที่นั่งเล่นสไตล์มินิมอลได้อย่างสบาย เพียงแค่นำโซฟาสีสดใสมาตั้ง พร้อมต้นไม้ในร่มเพิ่มสีสันสีเขียวถึงความร่มเย็น และการจัดหาพรมปูพื้น พรมวินเทจมาปูบริเวณดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงอาณาจักรของพื้นที่นั่งเล่น ผ่อนคลายความเครียดได้ดียิ่ง พื้นที่ที่เหมาะกับการนั่งที่เป็นแบบสบาย ๆ ชิว ๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองหรือระเบียบแบบแผนอะไรมากมายนัก หรือแบบสไตล์มินิมอล ที่นั่งกันบนผืนพรมปูพื้นนี้ หรือจะนอนเล่นกลิ้งไปกลิ้งมาได้อย่างสบาย ไม่เจ็บหรือปวดกระดูกแต่อย่างใด ยิ่งเป็นบนพรมปูพื้น พรมวินเทจ สีแดงอมฟ้าผืนนี้ที่วางบนโซฟาสีส้มให้บรรยากาศที่เป็นสีตัดกัน มีสีสันแปลกตาไม่ต้องเหมือนใคร แสดงให้เห็นถึงความมีรสนิยมของเจ้าของบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความเป็นส่วนตัวสูง แอบปนความมีเสน่ห์ ความมั่นใจ และมองโลกในแง่ดี ให้ความสวยงามแบบย้อนยุคสมัยกรีกโรมันได้อย่างแปลกตา

ความอัศจรรย์ของพื้นที่ทำงานเรียบหรูดูดีไปด้วยพรมปูพื้น

ความอัศจรรย์ของพื้นที่ทำงานเรียบหรูดูดีไปด้วยพรมปูพื้น 

สไตล์รัสติกที่เป็นสไตล์การตกแต่งบ้านมีกลิ่นอายของวินเทจนิด ๆ และคันทรีหน่อย ๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ อย่างที่เห็นการหาโต๊ะทำงานที่เป็นลักษณะของโต๊ะไม้เก่า ๆ ดูมีความมินิมอลที่นำมามิกซ์แอนด์แมทให้เข้ากับเก้าอี้ทำงานทรงโมเดิร์นสีดำตัวนี้ ลักษณะของเจ้าของห้องที่ชอบความคลาสสิก เรียบแต่โก้หรูมีสไตล์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร การวางพรมปูพื้นเพื่อป้องกันไม่ให้พื้นต้องเป็นรอยขูดของเก้าอี้กับโต๊ะไม้เวลาที่ต้องเคลื่อนย้ายไปมา กับความวินเทจย้อนยุคของเจ้าของบ้านที่รักในธรรมชาติ จึงมักจะชอบตกแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายของใบไม้สายลมและแสงแดดจากธรรมชาติ และการตกแต่งพื้นที่ด้วยการปูพรมปูพื้น พรมวินเทจผืนสีแดงเลือดหมูปนสีฟ้าน้ำทะเล ที่มีลวดลายวินเทจย้อนสมัยอย่างน่าแปลกตา

 

พักผ่อนอย่างอุ่นใจได้ด้วยพรมปูพื้นนานาชนิด
 พักผ่อนอย่างอุ่นใจได้ด้วยพรมปูพื้นนานาชนิด

การได้นั่งพักผ่อนเพียงลำพัง ช่างให้ความรู้สึกที่สบายกายสบายใจเป็นอย่างยิ่ง ใช้เวลาหมดไปกับการอ่านนิยายเล่มโปรด บริเวณหน้าต่างข้างบ้านที่เปิดผ้าม่านรับแสงแดดจากธรรมชาติส่งเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่เรานั่งอ่านนิยายได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น นั่งบนเก้าอี้เบาะหนานุ่มที่มีหมอนอิงไว้พิงหลังได้อย่างสบาย รวมถึงการจัดหาพรมปูพื้น พรมวินเทจสวย ๆ สักผืน อย่างพรมวินเทจสีแดงลวดลายวินเทจผืนนี้ที่เห็นแล้วรู้สึกของความสบายอบอุ่นได้ใจ อาจจะดูย้อนยุคสักหน่อยแต่ก็ลงตัวเข้ากับบรรยากาศได้ดี เพราะนอกจากความรู้สึกอันอบอุ่นที่เราได้จากการวางเท้าที่สัมผัสกับพรมปูพื้นผืนนุ่มนี้ไม่ให้เจ็บกระด้างกับพื้นไม้นี้แล้ว ยังช่วยลดแรงกระแทกจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจตกบริเวณนี้ได้ อย่างเช่นแก้วน้ำ หากทำตกบนพรมปูพื้นผืนนี้ก็จะช่วยไม่ให้เศษแก้วกระเด็นไปไกลได้ นับว่าพรมปูพื้นมีประโยชน์ที่หลากหลายเช่นกัน

พรมปูพื้น การใช้สอยที่มีประโยชน์มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ

พรมปูพื้น การใช้สอยที่มีประโยชน์มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ 

การได้มีโอกาสนั่งพักผ่อนกับคนในบ้าน ได้นั่งพูดคุยกันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่อบอุ่นเสมอ แต่จะยิ่งดีขึ้นไปกว่านี้ถ้าบริเวณที่นั่งพักผ่อนเป็นที่ที่มีการตกแต่งประกอบด้วยองค์ประกอบหลักคือโซฟาเบาะนุ่มแบบนั่งคู่และแบบนั่งเดี่ยวที่มีโทนสีเข้มอย่างโทนสีน้ำตาลเข้มที่เข้ากันกับพรมปูพื้นลวดลายวินเทจสีน้ำตาลส้มนี้ได้อย่างกลมกลืน รวมถึงการจัดหาพรมปูพื้น พรมวินเทจ มาเป็นพรมแต่งบ้านให้บ้านเรือนดูสวยงามได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะการนำผืนพรมมาเป็นพรมปูพื้นช่วยให้เท้าของเราได้สัมผัสพื้นอย่างนุ่มนวล โดยมีพรมปูพื้นเป็นฐานรองรับความแข็งกระด้างของพื้นไม้ได้ดีมาก แสดงถึงความมีสัดส่วนมีขอบเขตที่บ่งบอกได้ว่าเป็นพื้นที่นั่งเล่น ไม่ว่าจะนั่งเล่น นอนเล่นของเด็ก ๆ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ กันได้อย่างเพลิดเพลิน

ทุกพื้นที่ในบ้านต่างเป็นพื้นที่ที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษเสมอ ไม่ว่าจะการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ หรือ ชิ้นเล็กอย่างพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจ ที่แทบจะทุกบ้านต่างขาดพรมปูพื้นไม่ได้เลย จะต้องมีมุมใดมุมหนึ่งของบ้านที่มีการวางพรมอยู่เสมอ เพราะพรมปูพื้นช่วยเสริมให้บ้านดูอบอุ่น ดูสะดวกสบาย รวมถึงช่วยเรื่องการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยม