ความมีชีวิตชีวาในบ้านเกิดขึ้นได้ด้วยพรมปูพื้น

การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนที่ต้องการมีช่วงเวลาพักผ่อนในบ้านอย่างอัศจรรย์ใจและการจะพักผ่อนได้อย่างใจต้องการนั้นต้องมีตัวช่วยพิเศษนั่นคือการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่จะช่วยให้พื้นที่พักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลายและมีความสุขที่เห็นบรรยากาศในบ้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม

 

พรมปูพื้นที่ออกสไตล์หลากหลายสีสันช่วยทำให้พื้นที่มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ทันที

พรมปูพื้นที่ออกสไตล์หลากหลายสีสันช่วยทำให้พื้นที่มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ทันที

ในการจัดพื้นที่สำหรับการพักผ่อน เราสามารถจัดได้อย่างตามสไตล์ที่ชอบได้เลย ไม่ว่าจะตกแต่งแบบสไตล์เรียบง่ายหรือแต่งแบบเรียบหรูหรือแต่งแบบสไตล์คัลเลอร์ฟูลที่เน้นการผสมผสานมิกซ์แอนท์แมทซ์ในแต่ละสีเข้าด้วยกัน โดยเน้นสีเข้มดูดุดันแต่แต่งออกมาได้อย่างดูดีมีสไตล์ได้อย่างน่าทึ่งเพราะแต่ละบ้านก็จะต้องดูความเหมาะสมของการตกแต่งแต่ละพื้นที่และคนในครอบครัวด้วยเช่นกัน ยกเว้นอยู่เพียงลำพังการตกแต่งก็จะง่ายหน่อยคือแต่งสไตล์ที่ตัวเองชอบได้เลย อย่างเช่นบ้านนี้ที่แต่งสไตล์คัลเลอร์ฟูลมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นกำแพงบ้านที่ติดวอลเปเปอร์สีสัน โซฟา เก้าอี้ รวมถึงพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่มีสีสันและลวดลายสีเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้อย่างลงตัว อย่างเช่น พรมวินเทจผืนสีฟ้าชมพูลายวินเทจนี้เป็นพรมปูพื้นที่เข้ากันได้อย่างสวยงามเข้ากันกับบรรยากาศในบ้านได้อย่างวิเศษสุด ไม่ต้องแต่งให้เหมือนใครแต่แต่งตามสไตล์ที่เราชอบก็เพียงพอ บ้านก็น่าอยู่ขึ้นมาทันตา

 

พรมปูพื้น ช่วยเติมความอ่อนนุ่มให้กับพื้นที่ได้อย่างลงตัว พรมปูพื้น ช่วยเติมความอ่อนนุ่มให้กับพื้นที่ได้อย่างลงตัว

สำหรับพื้นที่ระเบียงชั้น 2 บ้านไหนที่ยังปล่อยให้เป็นพื้นที่ว่างเปล่า ลองหันมาดัดแปลงเติมแต่งให้เกิดประโยชน์ใช้สอยกันดีกว่า ด้วยการหาโต๊ะเก้าอี้ไม้หลายหลายสีสันมาวาง พร้อมแจกันเล็กประดับด้วยดอกไม้สีสวยเล็ก ๆ วางกลางโต๊ะเพื่อเพิ่มความสดใส โดยการจัดพื้นที่นี้วางไว้ระเบียงด้านนอกบ้านชั้นสองที่สามารถรับแสงแดดและสายลมอ่อน ๆ พัดพาเข้ามาได้อย่างร่มรื่น รวมถึงการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มสีสันความมีชีวิตชีวาพร้อมทั้งความอ่อนนุ่มเมื่อได้สัมผัสผิวด้วยพรมวินเทจผืนสีแดงลวดลายสวยงามวางไว้ที่พื้นเพื่อให้โต๊ะและเก้าอี้ได้ยึดอย่างมั่นคงและช่วยไม่ทำให้เกิดรอยบนพื้นไม้ได้อีกด้วย นับว่าการวางพรมมีประโยชน์ต่อการใช้สอยได้ดีทีเดียวและหากเกิดฟ้าฝนก็ยังสามารถยกพรมปูพื้นนี้เก็บเข้าที่ได้ไม่ทำให้พรมเสียหายแต่อย่างใด

 

พรมปูพื้น สีเทาให้ความสุขุมนุ่มลึกกับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างน่าอัศจรรย์

พรมปูพื้น สีเทาให้ความสุขุมนุ่มลึกกับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างน่าอัศจรรย์ 

ในการตกแต่งพื้นที่ด้านข้างบ้านให้มีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นและเพื่อเป็นพื้นที่ใช้สอยประโยชน์ได้อีกเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะบ้านใครที่มีพื้นที่ด้านข้างบ้านพอที่จะจัดสรรเติมแต่งให้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน จิบชากาแฟในยามบ่ายได้ ยิ่งบ้านที่ปลูกสร้างด้วยสไตล์คอทเทจที่มุ่งเน้นการนำวัสดุธรรมชาติมาผนวกใช้ ที่เห็นได้ชัดคือเนื้อไม้ด้วยความแข็งแรงทนทานสวยงามที่เป็นคุณสมบัติอันโดดเด่นของวัสดุที่นำมาสร้างและมุ่งเน้นให้ความอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ การเติมแต่งพื้นที่ด้านข้างจึงควรเป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้ เพื่อให้เข้ากันกับบรรยากาศและสไตล์และที่สำคัญเลยคือ การจัดหาพรม พรมปูพื้น พรมวินเทจ พรมแต่งบ้านที่จะต้องถูกนำมาวางไว้ใต้โต๊ะเก้าอี้ไม้นี้เข้าด้วยกันเพื่อสัมผัสถึงความอ่อนนุ่มให้กับพื้นที่ได้มากขึ้น ช่วยให้มีสีสันสไตล์ย้อนยุคสมัยก่อน ด้วยพรมวินเทจ สีเทานี้ให้ความเรียบง่าย ดูมีความสุขุม เป็นผู้ใหญ่ได้อย่างลุ่มลึก น่าเกรงขามเลยทีเดียว

 

ไอเดียใหม่เข้ากันกับการวางพรมปูพื้นให้กับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างสมดุล

ไอเดียใหม่เข้ากันกับการวางพรมปูพื้นให้กับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างสมดุล 

ระเบียงด้านข้างบ้านพื้นที่ส่วนใหญ่ที่มักถูกปล่อยวางให้ว่างเปล่า แต่หากเราลองใส่ไอเดียใหม่ ๆ เข้าไปด้วยการปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่พักผ่อนยามเช้าในการรับแสงแดดอ่อน ๆ และสายลมยามเช้าในการต้อนรับวันใหม่ด้วยการหาม้านั่งสีสันสดใสพร้อมหมอนอิงมาวางเคียงคู่พร้อมผ้าม่านสีขาวสะอาดตาติดไว้เพื่อบังแดดแรง ๆ ไว้ในวันที่มีแดดแรงจ้า เพื่อการพักผ่อนที่ได้รับแสงแดดและสายลมอย่างพร้อมเพรียงกันได้อย่างลงตัว แต่ที่สำคัญเลยคือการจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่จัดวางอยู่บนพื้นเพื่อรองรับแรงกระแทกโดยให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มแก่ผิวกายได้อย่างสบาย หากใครได้นั่งพื้นที่พักผ่อนนี้แล้ว ยิ่งทำให้ได้รับความรู้สึกที่ผ่อนคลายสบายใจยิ่งนักด้วยบรรยากาศทางธรรมชาติและสีสันของเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวที่สุด

พื้นที่ใด ๆ ที่ว่างเปล่าเราสามารถดัดแปลงหรือเติมแต่งให้กับพื้นที่นั้น ๆ ดูมีชีวิตชีวา มีความสดใสได้ขึ้นมาอย่างทันใจนึกฝันได้เสมอเพียงวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไม่ใหญ่โตมากนักแต่ให้ความสะดวกสบายให้กับผู้ที่นั่งพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย อย่างเช่นการจัดวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจสักผืนสองผืนที่มีลวดลายวินเทจสักหน่อยช่วยเพิ่มสีสันความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ได้อย่างอเมซิ่งสุด ๆ เลย