ไอเดียและแนวทางการเลือกใช้พรมปูพื้นให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน

วันนี้พวกเราได้รวบรวมแนวทางและไอเดียสุดเลิศในการเลือกใช้พรมปูพื้นให้เข้ากับห้องต่างๆ ภายในบ้าน ทั้งห้องนอนและห้องนั่งเล่น หากคุณกำลังหาแนวทางหรือไอเดียเกี่ยวกับพรมอยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกับบทความดีๆ บทนี้เลยทีเดียว นอกจากการแนะนำพรมแล้ว ก็ยังมีการแนะแนวทางในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงโทนสีของห้องด้วย แต่จะมีไอเดียหรือแนวทางไหนที่น่าสนใจนั้น ไปติดตามกันได้เลย รับรองว่าคุณจะต้องสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านหรือห้องของคุณให้สวยงามตามแบบสไตล์ที่คุณชื่นชอบด้วยนั่นเอง ดังนั้นอย่ามัวรอช้า ไปดูกันดีกว่า!

 

พรมปูพื้นห้องรับแขก ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกับสไตล์การตกแต่งห้อง

พรมปูพื้นห้องรับแขก ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกับสไตล์การตกแต่งห้อง

เนื่องจากภายในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นนี้คุมโทนด้วยสีเทา ฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์หลายๆ ประเภทจึงต้องเป็นสีเทา เพื่อให้เกิดเป็นธีมนั่นเอง แต่ถ้าใช้สีเทาทั้งหมดก็อาจทำให้ดูอึมครึมได้ จึงนำสีขาวเข้ามาตัด ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูซอฟท์ลง และดูโปร่งโล่งมากขึ้นด้วย เช่น โต๊ะกลางโซฟา โต๊ะข้างโซฟา หมอนอิง พรมขนเฟอร์ เป็นต้น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพรม เพราะในบางครั้งอาจมีเพื่อนมากมายมาเยี่ยมเยียนคุณ พรมปูพื้นจึงจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถนำเบาะรองนั่งหรือผ้าบนเฟอร์นุ่มๆ มานั่งด้านล่างได้ หมดปัญหากวนใจในการต้องนั่งเบียดกันบนโซฟา นั่งเล่นบนพื้นอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับพูดคุยเรื่องราวต่างๆ หรือเล่นเกมส์กัน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกนี้ไม่เงียบเหงาอีกต่อไป และมื่อนำโคมไฟแบบเส้น โดยใช้แสงจากหลอดไฟเป็นสีเหลืองนวลก็ยิ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่น รวมถึงคลายความเหนื่อยล้าได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

พรมปูพื้นขนสัตว์ ให้ Feel เสมือนอยู่ในป่า

พรมปูพื้นขนสัตว์ ให้ Feel เสมือนอยู่ในป่า

พรมขนสัตว์ เป็นพรมอีกหนึ่งชนิดที่นิยมไม่แพ้พรมปูพื้นขนสั้นและขนเฟอร์เลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะทำจากวัสดุสังเคราะห์ แต่ลวดลายและเส้นขนก็ให้ความรู้เหมือนกับขนสัตว์ของจริง ผ้าห่มบนเตียงนั้นใช้ลวดลายนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกำแพงที่ทำด้วยอิฐและหิน เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในกระท่อมกลางป่าเลยทีเดียว แอบเติมสีสันเล็กน้อย เพื่อให้ห้องนอนดูสดใสกับการเลือกใช้โซฟาปลายเตียงที่เป็นสีฟ้าสลับกับสีขาว มองแล้วดูสดใส เย็นสบาย หรูหรานิดๆ และสวยงาม แม้ว่าจะดูคอนทราสต์กับการตกแต่งภายในห้องนอนนี้ แต่ก็กลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างสวยงาม เสริมให้ผ้าห่มและพรมขนสัตว์กลายเป็นจุดโฟกัสของห้อง อีกทั้งการจัดวางองค์ประกอบภายในห้องนอนนั้นจัดวางโดยไม่ได้ทำให้รู้สึกอับทึบหรืออึมครึมแต่อย่างไร กลับดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

 

เติมเต็มความสวยงามให้กับห้องด้วยพรมปูพื้นห้องนอน

เติมเต็มความสวยงามให้กับห้องด้วยพรมปูพื้นห้องนอน

สำหรับห้องนอนผู้หญิงก็ต้องมีความสวยหวาน ฟรุ้งฟริ้ง ราวกับอยู่ในเทพนิยาย ต้องให้ความรู้สึกดีสุดๆ เมื่อได้เข้าไปในห้องนอน จุดโฟกัสสายตาอยู่ที่เก้าอี้หวายทรงรังนกและโคมไฟเพดานขนาดใหญ่ หากจะให้ภายในห้องนอนมีแต่สีขาวก็คงจะดูเรียบไป ไม่มีมิติ จึงเสริมด้วยผ้าขนเฟอร์สี เบาะรองนั่ง ผ้ารองนั่ง และหมอนเป็นสีกะปิ เพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังเติมเต็มให้ห้องนอนนั้นสวยงามอย่างดีทีเดียว ถือได้ว่าเป็นห้องนอนในฝันของสาวๆ หลายคนเลย และที่ขาดไม่ได้เพื่อความสมบูรณ์แบบนี้ก็คือพรม เป็นพรมปูพื้นห้องนอนสีขาวขนสั้น เพิ่มความ Classy ด้วย แต่ไม่จำเป็นต้องใช้พรมสีขาวเสมอไป ใช้เป็นพรมปูพื้นสีอื่นก็ได้เช่นกัน อาทิ สีเบจ สีเทาอ่อน สีชมพูซีดๆ จะเพิ่มความสวยงามให้ห้องได้มากยิ่งขึ้น ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่น Feel Good จนไม่อยากออกจากห้องนอนของตนเองอย่างแน่นอน

 

ทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากขึ้นด้วยการใช้พรมที่มีลวดลาย

ทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากขึ้นด้วยการใช้พรมที่มีลวดลาย

ห้องนั่งเล่นนี้มาในโทนสีเขียว-ขาวเป็นหลัก เน้นให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ อีกทั้งสีเขียวจากต้นไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ยังทำให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติและช่วยคลายความเหนื่อยล้าหรือความเครียดจากการทำงานมาทั้งวันได้ด้วย แต่ถ้าต้องการเพิ่มความสวยงามแล้วทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากขึ้น ก็ต้องเลือกใช้พรมห้องรับแขกแบบที่เป็นลวดลายมินิมอล ซึ่งพรมปูพื้นนี้นั้นดูกลมกลืนกับสไตล์การตกแต่งห้องได้อย่างดีทีเดียว ไม่แย่งจุดโฟกัสสายตาของห้องที่เป็นโซฟาขนาดใหญ่สีเขียวแก่ รวมถึงต้นไม้ขนาดกลางที่วางอยู่ภายในบ้านด้วย การนำพรมเข้ามาวางก็ข้อดีมากมาย เด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงของคุณนั้นจะมีที่นั่งหรือที่นอนแสนนุ่มสบายอีกหนึ่งที่นั่นเอง แล้วการติดตั้ประตูกระจกใสก็ทำให้แสงสว่างที่เป็นแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้าได้ ช่วยให้ต้นไม้ของคุณเจริญเติบโตได้อย่างดีทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียและแนวทางการเลือกใช้พรมกับห้องต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ? จัดวางองค์ประกอบและมองภาพรวมให้ออกว่าห้องของคุณจะเป็นสไตล์ใด แล้วจึงเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงพรม อาทิ พรมห้องนอน พรมห้องรับแขก ซึ่งสำคัญมากเช่นเดียวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เพราะห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกนั้นเป็นห้องแรกที่ต้องเจอเมื่อเข้าบ้าน ยิ่งห้องนั่งเล่นมีความสวยงาม คุณก็จะรู้สึกดี และสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียนด้วย