พรมปูพื้น สัมผัสอันอ่อนโยนและดีไซน์ที่เหนือกว่าใคร

ความสุขและความอบอุ่นของทุกคนในบ้านเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านจึงไม่เคยลืมที่จะตกแต่งบ้านให้สวยงาม รวมถึงบรรยากาศในบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะต้องใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลย อย่างเช่น การจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาวางบนพื้นที่แข็งกระด้าง ก็จะช่วยเสริมให้พื้นที่ต่าง ๆ มีความอ่อนนุ่ม อ่อนโยน สบายเท้าเมื่อได้สัมผัสกับพรมปูพื้นต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเสมอ

 

พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ให้สัมผัสอันอ่อนนุ่มเสมอ

พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ให้สัมผัสอันอ่อนนุ่มเสมอ

ห้องโถงขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการทำเป็นที่นั่งเล่นหรือที่รับแขกเพื่อการต้อนรับแขก เพื่อให้แขกที่มาเยือนรู้สึกถึงเจ้าของบ้านให้เกียรติต้อนรับแขกได้อย่างสง่างาม ซึ่งเจ้าของบ้านมักจะตกแต่งตามรสนิยมให้สวยแบบมินิมอลสไตล์ และเพื่อให้ได้บรรยากาศที่ร่มรื่น เพราะเนื่องจากบริเวณนี้ได้จัดไว้ใกล้กับหน้าต่างบานใหญ่ มองเห็นทิวทัศน์ของสวนหย่อมด้านข้างได้อย่างสวยงามและร่มรื่นมาก ๆ รวมถึงการตกแต่งต้นไม้ในร่มขนาดใหญ่ที่มีความสูงตระหง่าน เมื่อเดินเข้ามาก็จะเห็นต้นไม้สองต้นนี้อย่างสวยงามอลังการ รวมถึงสิ่งเล็ก ๆ ที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ การจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจ ผืนขนาดใหญ่มาปูบริเวณที่นั่งรับแขก แสดงถึงความเป็นสัดเป็นส่วนได้อย่างลงตัว มีขอบเขตที่ชัดเจน มีความสวยงามอย่างอบอุ่นด้วย และสัมผัสอันสบายเท้าเมื่อเข้ามานั่งบริเวณที่รับแขกนี้

 

มุมเล็ก ๆ ในบ้าน สามารถเป็นที่พักผ่อนได้ด้วยพรมวินเทจ

 มุมเล็ก ๆ ในบ้าน สามารถเป็นที่พักผ่อนได้ด้วยพรมวินเทจ

ไม่ว่าจะพื้นที่ไหนของบ้าน หากมีพื้นที่ว่างเปล่าเราสามารถดัดแปลงเป็นมุมพักผ่อนของคนในบ้านได้ดี ไม่ว่าจะมุมเล่นดนตรี มุมพักผ่อน หรือ มุมอ่านหนังสือเล็ก ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่เห็นนี้เป็นแค่เพียงพื้นที่ทางเดินแคบ ๆ แต่สามารถทำเป็นมุมอ่านหนังสือของคนในบ้านได้ เพียงการจัดหาชั้นวางของแบบติดตั้งให้ติดผนังได้ทั้งสองฝั่ง รวมถึงหาเก้าอี้เบาะนุ่มสักตัวสองตัวมาวางพร้อมหมอนอิงสำหรับการนั่งอ่านหนังสือพักผ่อน และด้วยการแต่งสไตล์วินเทจร่วมสมัย การจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจผืนนี้มาวางบริเวณพื้นเพื่อรองรับความแข็งกระด้างของพื้นไม้ จะได้สัมผัสที่อ่อนนุ่มสามารถนั่งอ่านนอนอ่านได้เลยโดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ชอบนอน อ่านนิทานกันอย่างสนุกสนาน และพรมปูพื้นลายวินเทจนี้ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับทางเดิน เพิ่มสีสันให้กับมุมอ่านหนังสือมีความงดงามยิ่งขึ้น เสริมบรรยากาศอันอบอุ่นให้กับผู้ที่นั่งอ่านหนังสือบริเวณนี้ได้อย่างสบายใจ

 

พรมปูพื้น ทำหน้าที่ในการต้อนรับแขกได้อย่างดีเยี่ยม

พรมปูพื้น ทำหน้าที่ในการต้อนรับแขกได้อย่างดีเยี่ยม 

มุมทางเข้าบ้าน เป็นอีกมุมที่สำคัญในการต้อนรับแขกมาเยือนหรือต้อนรับการกลับบ้านของทุกคนในบ้าน อาจจะเหมือนเป็นพื้นที่ง่าย ๆ แต่สำคัญยิ่งนักต่อเจ้าของบ้าน ทางเข้าบ้านจะต้องได้รับการตกแต่งให้ดูเหมือนเป็นเหมือนเป็นบุคคลสำคัญที่ได้รับการต้อนรับจากเจ้าของบ้านเสมือนเดินพรมแดงเข้าบ้าน บริเวณนี้ควรมีการการตกแต่งพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจ นำมาวางเสริมบนพื้นให้ดูมีความอบอุ่น หรือให้ดูเหมือนแสดงถึงการต้อนรับที่สำคัญ เจ้าของบ้านที่เอาใจใส่ในทุก ๆ รายละเอียด รวมถึงการเพิ่มแสงสว่างจากโคมไฟบ้าง เพื่อเปิดทางแสงสว่างให้กับทางเดินมีความสว่างที่ชัดเจน ได้เปิดมุมมองที่กว้างขวางยิ่งขึ้น ทำให้มองเห็นทางเดินได้มากขึ้น เพราะตรงบริเวณนั้นมีเพียงแค่แสงไฟจากโคมไฟ แต่ให้ความสว่างมากกว่าหลอดไฟทั่วไปได้ดี

 

ปาร์ตี้เล็ก ๆ สมบูรณ์แบบได้ด้วยพรมวินเทจหลากหลายผืน

ปาร์ตี้เล็ก ๆ สมบูรณ์แบบได้ด้วยพรมวินเทจหลากหลายผืน 

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ คือการนำพื้นที่ว่างเปล่าบริเวณระเบียงด้านข้างมาทำเป็นที่จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ให้กับคนในบ้านได้ นอกจากจะเป็นการนำพื้นที่ว่างเปล่ามาดัดแปลงให้เป็นพื้นที่ที่เกิดประโยชน์แล้วยังสร้างความสุขได้ดี เพราะคนในบ้านชอบจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในสุดสัปดาห์เสมอ การตกแต่งพื้นที่นี้จึงต้องมีความสวยงามที่ประกอบไปด้วยโต๊ะหินอ่อนแนวธรรมชาติ และการการนำพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจ ที่หลากหลายสีสันมาวางเรียงรายบนพื้น นอกจากจะเพิ่มสีสันความสวยงามแล้วยังเพิ่มความนุ่มนวลให้กับพื้นที่นั่งเล่นบนชั้นลอยนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการปูพื้นจากความรู้สึกแข็งกระด้างให้เป็นความรู้สึกที่ อ่อนนุ่ม อบอุ่น และสร้างความสุขขึ้นได้ในระหว่างการจัดงานปาร์ตี้ ให้ความรู้สึกเป็นกันเองคนแขกที่มาร่วมงาน ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากนัก อีกทั้งพรมยังสามารถเก็บได้ทุกเมื่อยาม สะดวกต่อการใช้งานทุกสถานที่

เห็นได้ว่าทุก ๆ บ้านต่างก็ให้ความสำคัญกับการตกแต่งบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพื่อให้ทุกคนในบ้านได้อยู่กันอย่างมีความสุข ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้บรรยากาศมีความสดชื่น อบอุ่นใจเมื่อได้พักผ่อน อย่างเช่น การหา เฟอร์นิเจอร์สวย ๆ งาม ๆ มาประดับตกแต่งได้ ต้นไม้ในร่ม วอลเปเปอร์รูปศิลปะต่าง ๆ รวมถึงการหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจ วางบนพื้นตามมุมต่าง ๆ ของห้อง เพื่อเสริมให้มีความสวยงาม และเพื่อแสดงให้เห็นถึงรสนิยมในการแต่งบ้านของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี