เปลี่ยนโฉมใหม่ให้กับพื้นที่เล็ก ๆ ในบ้านสวยดั่งใจด้วยพรมปูพื้น

การตกแต่งบ้านให้เป็นไปตามความรู้สึกเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านปฏิบัติกัน เพราะในชีวิตคนเราในแต่ละวันออกไปทำงาน เรียนหนังสือ แล้ว ก็ต้องกลับบ้านเพื่อการพักผ่อน หากพื้นที่ในการพักผ่อนก็จะต้องมีความอบอุ่น ความสะดวกสบาย ความสวยงาม ทั้งนี้องค์ประกอบส่วนหนึ่งในการทำให้บ้านเรือนมีความสวยงามก็คือการจัดหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ อย่างพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาปูพื้นห้อง มาเป็นพรมแต่งบ้านได้อย่างดี นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังช่วยถนอมส้นเท้าให้เราได้สัมผัสที่อ่อนนุ่มจากพรมปูพื้นได้อีกด้วย

 

พรมปูพื้น กับมุมอ่านหนังสือเล็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกเคลิบเคลิ้มตาม

พรมปูพื้น กับมุมอ่านหนังสือเล็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกเคลิบเคลิ้มตาม

มุมหนึ่งของบ้านที่เป็นพื้นที่เปล่า ๆ ทำให้เกิดไอเดียในการตกแต่งบ้านให้มุมว่าง ๆ นั้นเป็นพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์ได้ ด้วยการจัดแต่งให้เป็นมุมหนังสือเล็ก ๆ ของคนในบ้านได้ การหาหนังสือ นิทาน นิยาย สารคดีเก่า ๆ มาตั้งวางไว้ บวกกับต้นไม้ในร่มที่จะให้ความร่มรื่นร่มเย็นสบายตา เครื่องเล่นแผ่นเสียงไว้เปิดเพลงบรรเลงคลอเบา ๆ เพราะเสียงเพลงจะช่วยทำให้อารมณ์อ่อนไหว จิตใจสงบ มีสมาธิในการอ่านหนังสือ นิทาน นิยาย ได้อย่างจรรโลงใจ รวมถึงการปูพรมปูพื้น พรมวินเทจ สักผืนมาวางไว้รองที่พื้นด้วย สามารถทำให้นั่งอ่านหนังสือบริเวณนี้ได้โดยไม่ต้องมีเก้าอี้เลย หรือแม้แต่จะนอนเล่นกับเจ้าตูบได้อย่างสบาย เพราะการวางพรมปูพื้น ช่วยรองรับแรงกระแทกของร่างกายไม่ให้บาดเจ็บแต่อย่างใด อีกทั้งช่วยในเรื่องของการเดินลื่นสะดุดหกล้มได้เป็นอย่างดี

 

ตกแต่งห้องชั้นลอย ให้เป็นมุมพักผ่อนที่อ่อนโยนด้วยพรมปูพื้น

ตกแต่งห้องชั้นลอย ให้เป็นมุมพักผ่อนที่อ่อนโยนด้วยพรมปูพื้น 

การอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกคนในการเพิ่มพูนความรู้ และแทบจะทุกบ้านมักจะมีมุมอ่านหนังสือ หรือ ห้องอ่านหนังสือ สำหรับทุกคนในบ้านเสมอ การตกแต่งห้องอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดการตกแต่งอย่างเช่น บ้านที่มีชั้นลอยบนสุดของบ้านมักจะเป็นพื้นที่เปล่า ๆ ที่เราสามารถนำมาทำประโยชน์ใช้สอยได้ โดยทำเป็นพื้นที่อ่านหนังสือของทุกคนในบ้าน ด้วยการตกแต่งโดยการหาโซฟาสำหรับนั่งอ่านหนังสือ โต๊ะกลางทรงกระจก และ การหาพรมปูพื้นมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกในการตกแต่งพื้นที่ และในส่วนของผนังกำแพงทำเป็นชั้น ๆ สำหรับวางหนังสือได้เป็นจำนวนมาก ในส่วนของหน้าต่าง ก็นำม่านสวย ๆ มาประดับไว้ สำหรับส่องแสงจากธรรมชาติเข้ามาบ้างเพื่อฆ่าเชื้อโรค 

 

พรมวินเทจ ลวดลายสีสวยที่เข้ากับบรรยากาศในห้องนอนสุด ๆ

พรมวินเทจ ลวดลายสีสวยที่เข้ากับบรรยากาศในห้องนอนสุด ๆ 

พื้นที่ชั้นลอยบริเวณหลังคาบ้าน เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจในการนำมาตกแต่งเป็นห้องนอนเล็ก ๆ สำหรับเด็ก วัยรุ่น เพราะวัยนี้จะมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง มีอิสระทางความคิด จึงมักที่จะชอบมีห้องส่วนตัว ซึ่งในเรื่องของการตกแต่งห้องให้เข้ากับวัย ด้วยการจัดวางเตียงที่เหมาะกับการนอนคนเดียวได้อย่างสบาย สีสันของผ้าห่มที่อ่อนนุ่ม สีที่เข้ากับหลังคาไม้ และตู้ชั้นวางสิ่งของ กับของตกแต่งอีกนิดหน่อยที่เหมาะกับวัยรุ่น เพิ่มสีสันให้กับห้องนอนได้อย่างสวยงาม โดยห้องนอนที่อยู่บริเวณหลังคาบ้านนี้ มีความสวยงามลงตัวได้ด้วยการปูพื้นด้วยพรมปูพื้น ผืนผ้าธรรมดาทั่วทั้งห้อง วางไว้ใต้เตียงนอนก่อนหนึ่งชั้น แล้วตามด้วยพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ เข้ามาเพื่อช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูร่มเย็น ดูอบอุ่น มีความสบายกายสบายใจ ในการนั่งนอนเล่นกับพรมปูพื้น พรมวินเทจนี้ได้อย่างสบาย

 

พรมวินเทจ ที่เข้ากันกับพื้นที่นั่งเล่นในบ้านได้อย่างเพลิดเพลินใจ

พรมวินเทจ ที่เข้ากันกับพื้นที่นั่งเล่นในบ้านได้อย่างเพลิดเพลินใจ 

การจะจัดพื้นที่นั่งเล่น หรือมุมนั่งเล่นในบ้านให้มีสีสันสวยงาม อ่อนหวาน มีความเป็นผู้หญิง เพียงแต่การหาเก้าอี้หรือโซฟาสีสันอย่างสีชมพูอ่อน หรือ สีฟ้าอ่อน พร้อมหมอนอิงหลากหลายสีสันลวดลายคลาสสิก ที่เข้ากันอย่างยิ่งกับการนั่งพักผ่อนบริเวณหน้าต่างเปิดโล่ง เพื่อให้แสงจากธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในยามเช้า เมื่อมองออกนอกหน้าต่างแล้วจะได้ความรู้สึกของความร่มเย็น ร่มรื่นของต้นไม้หลากหลายพันธุ์ที่ปลูกไว้ ประกอบกับการปูพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจลายดอกไม้สีอ่อนหวานผืนนี้ ที่ให้ความรู้สึกอันอ่อนโยน ความหวาน ความน่ารักให้กับพื้นที่นั่งเล่นนี้ ช่างเข้ากับเก้าอี้เบาะนุ่มตัวสีชมพูและหมอนอิงลายสีสันให้ความรู้สึกที่เห็นแล้วมีความอ่อนโยนอย่างดี เพราะทุกเมื่อยามที่ได้นั่งพักผ่อนไม่ว่าจะพื้นที่ไหนในบ้าน ต่างก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเสมอ ความอบอุ่นจากพรมปูพื้น พรมวินเทจ รวมถึงการได้นั่งพักผ่อนกับทุกคนในบ้าน

ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถนำมาตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เปล่า ๆ บริเวณหลังคาบ้าน พื้นที่ทางเดินเล็ก ๆ ที่เราสามารถนำมาปรับแต่งเป็นห้องนอน พื้นที่อ่านหนังสือหรือที่นั่งเล่นของเด็ก ๆ ได้ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์อย่าง โซฟา เก้าอี้ตัวเล็ก หรือ พรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ ที่มีลวดลายและสีสันที่สวยงาม นำมาวางไว้ที่พื้นแล้วยิ่งดูงดงามให้ความรู้สึกที่อ่อนนุ่ม อ่อนโยนได้ทุกครั้ง