ตกแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ให้สวยงดงามได้ดั่งใจ ด้วยพรมปูพื้น

ไม่ว่าจะพื้นที่ไหน เราก็ต่างสร้างให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นได้ โรแมนติกได้ เพลิดเพลินใจได้ เพียงแค่การตกแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นน้อยใหญ่ ก็สามารถนำมาเติมแต่งให้เราได้รับความรู้สึกที่มีความสุขมากมายได้ อย่างเช่น การจัดหาโคมไฟ กรอบรูป การติดวอลเปเปอร์ หรือ แม้แต่การจัดหาพรมต่าง ๆ เช่น พรมปูพื้น พรมวินเทจ มาประกอบเสริมเติมแต่งพื้นที่เหล่านี้ ก็ช่วยทำให้เราได้รับความรู้สึกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะความรัก ความสุข ความอบอุ่น ความอ่อนโยน ความสนุกสนาน ที่เกิดขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจที่สุด

 

เปลี่ยนพื้นที่ชั้นบนอาคารที่แข็งกระด้างให้อ่อนนุ่มด้วย พรมปูพื้น

เปลี่ยนพื้นที่ชั้นบนอาคารที่แข็งกระด้างให้อ่อนนุ่มด้วย พรมปูพื้น

พื้นที่นอกบ้านชั้นบนอาคาร เราก็สามารถจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนได้ เป็นอีกไอเดียหนึ่งสำหรับการรับลมรับแสงแดดจากธรรมชาติในยามเย็น ซึ่งการได้นั่งพักผ่อนบริเวณนี้ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ได้ทั้งช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและช่วงเวลาของการรับแสงแดด การจัดหาพรมปูพื้น หรือ พรมวินเทจที่นำมาวางบริเวณสวนระเบียงนอกบ้านช่วยทำให้บรรยากาศที่ดูแข็งแกร่งดูอ่อนโยน ดูอบอุ่นได้อย่างดี เพราะพรมสื่อถึงความหมายที่อ่อนนุ่ม ความสบาย ความพักผ่อนที่ลงตัว อย่างพรมวินเทจสีแดงนี้ ได้นำมาวางให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ได้ดี รวมถึงการจัดวางต้นไม้บริเวณรอบด้านข้างที่ให้ความร่มรื่นของพื้นที่นี้ เพราะระเบียงนอกบ้านนี้ในยามบ่ายอาจจะดูอบอ้าว หรือร้อนแรงจากแสงแดด แต่ก็ได้ความร่มรื่นของต้นไม้ และความอ่อนนุ่มของพรมวินเทจที่ช่วยทำให้บรรยากาศในพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านนี้ดูลงตัวได้อย่างดีที่สุด

 

พรมปูพื้น สะดวกสบายกับพื้นที่นอกบ้านได้อย่างลงตัว

พรมปูพื้น สะดวกสบายกับพื้นที่นอกบ้านได้อย่างลงตัว

อีกบรรยากาศหนึ่งของการพักผ่อนที่มีความสุขที่สุดคือ การได้นอนเล่นบริเวณนอกพื้นที่ของบ้าน อย่างเช่นการจัดหาเต็นท์มาตั้งเป็นพื้นที่ของการพักผ่อนยามบ่าย นั่งเล่นนอนเล่น หรือทำงานเบา ๆ ภายในเต็นท์ที่สร้างความรู้สึกถึงความสะดวกสบาย ความเป็นกันเอง สบาย ๆ ลงตัว ไม่ว่าจะทำภารกิจส่วนตัว นั่งดูหนัง ละคร หรือ แม้แต่เล่นกีตาร์ฟังเสียงเพลงเพลิน ๆ ก็มีความสุขได้อย่างสบาย เพราะบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกถึงความสบายความอบอุ่น อย่างเช่นการจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ นำมาวางบนพื้นนอกเต้นท์นี้ ทั้งหมอน โต๊ะตัวเล็กสำหรับการนั่งทานอาหารมื้อเล็ก ๆ โดยรอบที่ตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สร้างความร่มเย็นให้กับการพักผ่อนนี้ ช่างเป็นการพักผ่อนที่ลงตัว เพียงแค่มีพรมปูพื้น พรมวินเทจ ก็จะช่วยทำให้พื้นที่นั่งเล่นนี้มีความสมบูรณ์แบบที่สุด

 

พรมวินเทจ ช่วยสร้างบรรยากาศในการปิกนิกเป็นไปอย่างวิเศษสุด

พรมวินเทจ ช่วยสร้างบรรยากาศในการปิกนิกเป็นไปอย่างวิเศษสุด

อีกช่วงเวลาหนึ่งของการพักผ่อนที่หลายคนอยากจะมีเวลาแบบนี้คือ การไปปิกนิกนอกบ้าน ขับรถไปตามสถานที่ตากอากาศ บรรยากาศดี ๆ แล้วจัดที่พักผ่อนในบริเวณนั้นกัน ทำอาหารปิ้งย่างบาบีคิว ซึ่งจะให้ได้บรรยากาศที่อบอุ่นลงตัวเหมือนอยู่ในบ้านได้ เราก็เพียงแต่จัดพื้นที่ปิกนิกของเราด้วยการจัดหาพรมปูพื้น พรมวินเทจ ที่จะช่วยให้พื้นที่นั่งเล่น นั่งพักผ่อนมีความสะดวกสบายได้ เหมือนได้นั่งพักผ่อนอยู่ในบ้านของตัวเอง เพราะเพียงแค่วางพรมวินเทจ สักผืนสองผืนก็จะช่วยให้เราได้นั่งเล่น ได้สัมผัสที่อ่อนนุ่ม แถมกับหมอนอิงใบใหญ่ โต๊ะเล็ก ๆ สำหรับวางไวน์แก้วโปรด ได้พักผ่อนนอนเล่นได้อย่างสบาย และไม่ต้องห่วงว่าจะเลอะเทอะกับผืนดินหินทรายแต่อย่างใด

 

ท่ามกลางป่าเขาอบอุ่นได้ด้วยพรมวินเทจ

ท่ามกลางป่าเขาอบอุ่นได้ด้วยพรมวินเทจ 

การหาเวลาพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ด้วยการนอนกางเต้นท์ท่ามกลางป่าเขาธรรมชาติอันแสนร่มรื่น เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจจริง ด้วยการจัดกางเต้นท์ที่แข็งแรงกับการวางฟูกนอนขนาดเล็กไว้ด้านใน ที่เหมาะสำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามันมาพักผ่อน ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์แห่งความรักให้มากทวีคูณ ด้วยการสร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก ด้วยการวางพรมปูพื้น พรมวินเทจ มาต่อจากปลายเตียง เพื่อสะดวกเวลามานั่งพัก ทำกิจกรรม หรือ นั่งเล่นนอนเล่นก่อนขึ้นนอน หรือ จะนั่งดินเนอร์จิบเบียร์ไวน์ในยามค่ำคืน เป็นช่วงเวลาของการเติมความรักซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี เพียงแค่การจัดสถานที่ให้โรแมนติกได้ด้วย พรมวินเทจสีแดงที่จัดวางไว้อย่างสวยงาม เมื่อได้สัมผัสก็จะรู้สึกนุ่มอ่อนโยนแล้ว ยิ่งเพิ่มความสัมพันธ์ให้กับคู่รักได้อย่างแนบแน่นที่สุด

เพียงแค่นำพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจมาวางก็ช่วยให้ได้ทั้งความรู้สึกที่อ่อนนุ่มเมื่อเวลาสัมผัสกับพรมวินเทจ และบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก ซึ่งเราสามารถสร้างขึ้นได้เองได้ทุกสถานที่ในบ้าน เพราะทุกพื้นที่ในบ้านคือที่แห่งการพักผ่อน พักเหนื่อยพักกายและใจกับคนในครอบครัว ได้เพิ่มความสัมพันธ์อันดี แม้แต่ความสัมพันธ์ระหว่างปู่ย่าตายาย ผู้ที่ต้องการความรักจากลูก ๆ หลานๆ มากที่สุด ดังนั้นการทำพื้นที่ในบ้านให้น่าอยู่น่าสัมผัสได้ก็เพียงแค่หาพรมปูพื้นมาวางเสริมบรรยากาศย้อนยุคโบราณซะหน่อยให้เข้ากับคนในครอบครัวเป็นสิ่งที่เหมาะที่ควรที่สุด