ตกแต่งบ้านเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายด้วยพรมปูพื้น

ในเรื่องของการออกแบบบ้านให้ได้สไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบเพื่อการพักอยู่อาศัยในบ้านได้อย่างยาวนาน ไม่ใช่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป เพียงเราใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ ในการแต่งบ้านอย่างเช่น การนำพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจเข้ามาเสริมเติมแต่งให้กับพื้นไม้พื้นปูนให้มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

 

ให้ความรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการวางพรมปูพื้น

ให้ความรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการวางพรมปูพื้น

การพักผ่อนอีกอย่างหนึ่งของใครหลายต่อหลายคนคือการได้นั่งอ่านหนังสือที่โปรดปรานภายในบ้านอันแสนอบอุ่น ยิ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับการตกแต่งเป็นมุมอ่านหนังสือของคนในบ้านด้วยแล้ว ยิ่งมีความสุขมากยิ่งขึ้น โดยการตกแต่งมุมอ่านหนังสือนี้มีเพียงเก้าอี้โยกเยกให้ได้นั่งอ่านหนังสือและโยกตัวไปด้วยทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างมีความสุข ทั้งนี้พื้นที่มุมอ่านหนังสือนี้เราสามารถปรับแต่งเพิ่มบนปูนที่แข็งได้อีกด้วยการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจขนาดใหญ่จัดวางบนพื้นได้อย่างสวยงาม ให้สัมผัสผิวกายได้อย่างนุ่มนวล  ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

พรมปูพื้น เป็นตัวช่วยอย่างดีในการทำให้พื้นไม้นุ่มนวลขึ้นมาทันตา

พรมปูพื้น เป็นตัวช่วยอย่างดีในการทำให้พื้นไม้นุ่มนวลขึ้นมาทันตา

สำหรับใครก็ตามที่ชอบการตกแต่งมุมต่าง ๆ ในบ้านให้ออกสไตล์ธรรมชาติแบบเรียบง่าย  เช่น การจัดต้นไม้ในร่มบริเวณล้อมรอบด้วยแสงสีเขียวดูสบายตาและกลิ่นอายของต้นไม้ที่เปล่งรัศมีของความร่มรื่นสุด ๆ ได้อย่างวิเศษ โดยมีโต๊ะอาหารที่เข้ากันกับธรรมชาติ เช่น โต๊ะอาหารทำจากไม้โอ๊ตสีเบจสว่างตาและเพิ่มความนุ่มนวลให้กับพื้นที่ได้อีกด้วย

 

เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ด้วยพรมปูพื้น

เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ด้วยพรมปูพื้น

สำหรับบ้านหลังใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างขวางมากมาย เราสามารถปรับแต่งให้พื้นที่ว่าง ๆ ในบ้านมีชีวิตชีวาได้มากขึ้น ด้วยวิธีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้มีความอบอุ่น มีดีเทลมากยิ่งขึ้น ใส่สีสันใส่รายละเอียดลงไปให้บ้านเต็มอิ่มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นลงตัว โดยพื้นที่ระหว่างทางเดินไปยังตามมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน สำหรับบ้านที่ปูด้วยพื้นไม้นั้น เราสามารถวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจบนพื้นไม้ได้เพื่อเพิ่มความสบายเท้าเมื่อต้องสัมผัสกับพื้นไม้ที่แข็งกระด้าง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มสีสันบริเวณทางเดินให้มีชีวิตชีวาได้อีก และยังช่วยป้องกันการเดินลื่นไถลของเด็ก ๆ ที่ชอบวิ่งไล่จับกันในบ้าน ไม่ทำให้ต้องเจ็บตัวแต่อย่างใด 

 

พรมปูพื้น ที่สร้างความอบอุ่นแบบเรียบง่ายให้กับพื้นที่ได้เสมอ

พรมปูพื้น ที่สร้างความอบอุ่นแบบเรียบง่ายให้กับพื้นที่ได้เสมอ

ในการจัดแต่งพื้นที่ว่างเปล่าบริเวณริมประตูที่เปิดกว้างสามารถรับแสงแดดและสายลมจากสวนหย่อมเข้ามาในบ้านได้นั้น เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะจัดพื้นที่นี้เป็นที่นั่งพักผ่อนของคนในบ้านด้วยสไตล์ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ และสำหรับการจัดพื้นที่ให้เป็นที่พักผ่อนแบบสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียบง่ายคือการจัดแบบวางกับพื้นไม้ด้วยการนำเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เข้ามาจัดวาง อย่างเช่น สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือ พรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจ ที่นำมาเสริมเติมแต่งบ้านให้มีชีวิตชีวา เพิ่มสีสันให้กับบรรยากาศในบ้านมีความน่าอยู่น่าอาศัย โดยเฉพาะพรมวินเทจผืนนี้ที่นำมาปูบนพื้นไม้ รวมถึงการหาหมอนอิงหลายใบมาวางเรียงรายกันทำเป็นที่นั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะนั่งพิงนอนพิงหรือแม้แต่นอนหลับยามบ่ายได้อย่างเต็มอิ่ม เพราะผิวสัมผัสของพรมปูพื้นผืนนี้ทำให้ผิวกายได้รับความนุ่มนวลสบายใจยิ่งนัก

เราสามารถเสริมเติมแต่งด้วยการใส่เฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้ผิวกายสบายได้ด้วยการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ เพียงวางไม่กี่ผืนตามมุมต่าง ๆ ของบ้านก็จะช่วยให้คนในบ้านได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มได้ขึ้นมาทันที เพราะพรมปูพื้นสื่อถึงความอ่อนนุ่มที่ได้สัมผัสเสมอ