พรมปูพื้นลวดลายวินเทจ สร้างกลิ่นไอคลาสสิคให้กับห้องนอน

กลับมาพบกับพวกเราอีกครั้งกับไอเดียดี ๆ และมีสาระเกี่ยวกับพรมปูพื้นต่าง ๆ โดยวันนี้จะเป็นการให้คำแนะนำในการเลือกพรมวินเทจเข้ามาผสมผสานกับการตกแต่งหลากสไตล์ สร้างกลิ่นไอคลาสสิคเล็ก ๆ ซึ่งลวดลายวินเทจนี้มีความสวยงามที่ข้ามกาลเวลา ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังสามารถกลมกลืนกับการเปลี่ยนแปลงไปของค่านิยมได้ หากคุณกำลังมองหาไอเดียสุดปังในการเลือกพรมล่ะก็ ห้ามพลาดกับบทความนี้เด็ดขาด ซึ่งจะมีไอเดียไหนหรือแนวทางใดน่าสนใจและน่านำไปปรับใช้บ้างนั้น ต้องรีบไปดูกันเลย!

 

พรมปูพื้นสีเอิร์ธโทน ให้ความรู้ใกล้ชิดธรรมชาติ

พรมปูพื้นสีเอิร์ธโทน ให้ความรู้ใกล้ชิดธรรมชาติ

ใช้พาเลทไม้เก่ามา DIY ให้กลายเป็นฐานของเตียงนอนช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุด ๆ อีกทั้งยังสังเกตได้ว่าเฟอร์นิเจอร์อีกหลายชิ้นนั้นทำมาจากวัสดุไม้ด้วย เช่น ตู้เก็บของ ชั้นวางของเล็กๆ เป็นต้น ดังนั้นของตกแต่งอื่น ๆ ก็จะต้องให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ต้นไม้สัก 3-4 กระถางสร้างความสดชื่นในยามเช้าที่คุณตื่นขึ้นมา ผ้าถักเก๋ ๆ ที่นำมาติดที่ผนังห้องและพรมวินเทจสีเอิร์ธโทนที่ดูกลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่งอย่างดีใช้เช็ดเท้าทำความสะอาดได้หรือจะวางพรมปูพื้นไว้เพียงตกแต่งก็สวยงามเช่นกัน ซึ่งโทนสีของพรมจะออกไปทางโทนสีน้ำตาลมากกว่านี้หรือสีเขียวกว่านี้ เลือกตามที่คุณชื่นชอบได้เลย นอกจากนี้การจัดวางองค์ประกอบภายในห้องนอนนั้นถือว่าจัดวางได้อย่างลงตัวไม่รกรุงรังมากเกินไปหรือดูเรียบและโปร่งโล่งจนเกินไปนั่นเอง

 

พรมวินเทจก็เหมาะสมการตกแต่งห้องสไตล์โบฮีเมียน

พรมวินเทจก็เหมาะสมการตกแต่งห้องสไตล์โบฮีเมียน 

สไตล์โบฮีเมียนนั้นเป็นสไตล์ที่นิยมกันเฉพาะบางกลุ่มคนเท่านั้น ไม่ได้ฮอตฮิตติดเทรนด์เช่นเดียวกับสไตล์หรู โมเดิร์น ลอฟท์ หรือมินิมอล แต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้ดูโดดเด่น เนื่องจากมีลวดลายที่หลากหลาย สีสันที่จัดจ้าน และแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งในไอเดียนี้เป็นสไตล์โบฮีเมียนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ท่ามกลางป่า สังเกตได้จากพรมขนสัตว์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมถึงต้นไม้นานาชนิดที่นำเข้ามาปลูกภายในห้องนอนด้วย นอกจากพรมขนสัตว์แล้วยังมีพรมขนเฟอร์และพรมปูพื้นลวดลายวินเทจ เสริมให้องค์ประกอบภายในห้องนอนดูลงตัวและสวยงาม เพิ่มแสงสีให้กับห้องด้วยโคมไฟแบบเส้นรูปทรงหลอดไฟ โดยใช้แสงไฟเป็นสีเหลืองนวลหรือแสงไฟธรรมชาติก็จะยิ่งสร้างบรรยากาศดี ๆ ก่อนนอนให้กับคุณ รับรองเลยว่าคุณต้องรู้สึกไม่อยากออกจากห้อง ๆ นี้เลยทีเดียว

 

เติมเต็มลวดลายให้กับห้องนอนด้วยพรม

เติมเต็มลวดลายให้กับห้องนอนด้วยพรม 

ไอเดียนี้เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่มีการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ทำให้แสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ส่งผ่านเข้ามาในช่วงเวลากลางวันจึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟขนาดใหญ่ใช้เพียงโคมไฟตั้งพื้นขนาดเล็กก็เพียงพอที่จะให้ความสว่างภายในห้องแล้วช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าสุด ๆ อีกทั้งอากาศยังถ่ายเทสะดวกด้วย หากมองในภาพรวมแล้วจะเห็นได้ว่าห้องนอนนี้ใช้โทนสีห้องเป็นสีเอิร์ธโทนเพื่อให้เครื่องนอน ของตกแต่ง และพรมปูพื้นดูโดดเด่นขึ้นมาซึ่งสีสันของพรมปูพื้นห้องที่เป็นพรมวินเทจนั้นไม่แย่งจุดโฟกัสสายตาจากสีสันของเครื่องนอน เนื่องจากใช้ลูกเล่นการไล่เฉดสีได้อย่างดี ไม่มีความคอนทราสต์กัน กลับดูสวยงามและกลมกลืนเข้ากับการตกแต่งโดยรวมของห้องและที่ขาดไม่ได้เลยก็คือต้นไม้เล็ก ๆ สัก 1-2 กระถาง เน้นสร้างความสดชื่นให้กับตนเองเพราะสีเขียวยังเป็นสีที่ทำให้รู้สึกสบายสายตาด้วย เมื่อเกิดความเครียดหรือความเหนื่อยล้าสามารถนั่งมองสีเขียวจากต้นไม้ได้และหากคุณมีสวนหลังบ้านก็เดินไปนั่งเล่นหย่อนใจชมบรรยากาศ คลายความเครียดได้ บอกให้เข้าใจได้อย่างง่าย ๆ คือ ธรรมชาติบำบัด

 

คลาสสิคให้สุดกับพรมวินเทจ

คลาสสิคให้สุดกับพรมวินเทจ 

ห้องนอนสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติเน้นโทนสีเขียว/ขาว/น้ำตาลเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้ได้ความรู้สึกที่เสมือนอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่ มีเสียงลม เสียงสัตว์ และเสียงกระทบกันของใบไม้ แล้วเช่นเดียวกับไอเดียข้างต้นก็คือการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่นั่นเอง ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าและช่วยให้อากาศถ่ายเทหมุนเวียนได้อย่างสะดวกด้วย เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่นำเข้ามาวางภายในห้องก็ต้องเป็นโทนสีที่กลมกลืนเข้ากันทั้งเตียง เก้าอี้ ของตกแต่ง และพรมปูพื้นซึ่งเป็นพรมวินเทจสีน้ำตาลเสริมความเป็นธรรมชาติให้กับห้องนอนมากยิ่งขึ้นแล้วยังดูมีความคลาสสิคในคราวเดียวกัน โดยพรมสามารถใช้งานได้จริงและยังเป็นของตกแต่งด้วย ทำให้หลายบ้านส่วนใหญ่มักต้องมีพรมไว้สัก 2-3 ผืน ที่ขาดไม่ได้ก็คือพรมหน้าห้องน้ำนั่นเองเพราะช่วยซับน้ำบริเวณฝ่าเท้าจึงลดการเกิดอุบัติเหตุอย่างการลื่นล้มภายในบ้านได้

การเลือกพรมให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ อย่างเช่นห้องนอนนั้นไม่ยากเลยใช่ไหม? อันดับแรกคุณต้องเลือกก่อนว่าจะออกแบบห้องในสไตล์ใดและจะมีเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของตกแต่งวางอยู่ตรงมุมใดบ้าง เพื่อเติมเต็มความสวยงามตามความชื่นชอบของคุณ พรมปูพื้นก็มีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อ อาทิ พรมขนสัตว์ พรมวินเทจ พรมขนสั้น ควรเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้อง ภาพรวมจะได้ดูไปในทิศทางเดียวกันไม่มีความคอนทราสต์นั่นเอง