พรมปูพื้น ช่วยตกแต่งห้องน้ำภายในบ้านให้สวยงามได้อย่างอะเมซิ่งสุด ๆ

ความสำคัญของการตกแต่งห้องน้ำ จะต้องมีความสะอาด สะดวกสบาย และ สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยภายในห้องน้ำที่จะมีในเรื่องอุบัติเหตุลื่นหกล้มในห้องน้ำโดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กเล็ก ฉะนั้นการหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกที่จะช่วยให้ปลอดภัยได้นั้น คือการปูพรม พรมปูพื้น พรมวินเทจ ที่วางในส่วนของโซนแห้งแยกออกจากโซนเปียกอย่างเป็นสัดส่วน นอกจากจะช่วยเรื่องความปลอดภัยแล้วยังทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูมีสีสันสวยงามได้อีกด้วย

 

พรมวินเทจ ให้ความรู้สึกที่อ่อนนุ่มสบายเท้าได้อย่างลงตัว

พรมวินเทจ ให้ความรู้สึกที่อ่อนนุ่มสบายเท้าได้อย่างลงตัว

อีกมุมหนึ่งของบ้านที่เราต้องการเวลาในการพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งนอกจากจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอนได้แล้ว ห้องน้ำยังเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจในการตกแต่งห้องน้ำให้ได้บรรยากาศธรรมชาติและอบอุ่น ได้พักผ่อนอย่างสบายใจที่สุด ปลดปล่อยทางด้านอารมณ์ที่เครียดมาจากทำงาน จากปัญหาต่าง ๆ ไว้ที่อ่างอาบน้ำที่เราตกแต่ง

เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด ให้ความรู้สึกเหมือนกับไปอาบน้ำในป่าเขาลำเนาไพร แสงสว่างจากทางหน้าต่างพร้อมสายลมเย็น ๆ พัดผ่านได้อย่างร่มรื่น รวมทั้งการปูพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือแม้แต่พรมวินเทจผืนนี้ที่นำมาปูในห้องน้ำ มีความนุ่มเท้าเมื่อได้สัมผัสกับพื้น แต่ด้วยการวางพรมวินเทจที่ถูกที่ถูกทางทำให้เข้ากับบรรยากาศในห้องน้ำนี้ และ ยังทำให้ซึมซับน้ำจากการขึ้นจากอ่างป้องกันการลื่นไถลได้อย่างดี จึงทำให้บรรยากาศในห้องน้ำทั้งหมดนี้มีความสุขสบายได้อย่างลงตัว

 

ห้องน้ำเล็ก ๆ ที่มีการปูพรมวินเทจได้อย่างสวยงาม

ห้องน้ำเล็ก ๆ ที่มีการปูพรมวินเทจได้อย่างสวยงาม 

ห้องน้ำเล็ก ๆ ที่ตกแต่งห้องน้ำได้อย่างสวยงามมาก มีการจัดวางต้นไม้ที่มีความสูงปานกลาง ไม่ได้ใหญ่จนเกะกะพื้นที่เกินไป วางได้เหมาะสมกับพื้นที่ในห้องอาบน้ำได้อย่างงดงาม เพิ่มสีสันใบไม้สีเขียวให้ดูร่มรื่นเป็นอย่างดี ประกอบกับแสงจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทางหน้าต่างเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสว่างได้ในช่วงยามเช้า รับแสงอรุณในตอนเช้าพร้อมกับการอาบน้ำในตอนเช้าเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย และการตกแต่งด้วยการปูพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจเล็ก ๆ สักผืนไว้บริเวณทางเดินแคบ ๆ ในห้องน้ำช่วยป้องกันการเดินลื่นไถลจากเนื้อตัวที่เปียกจากการอาบน้ำได้อย่างปลอดภัย เพราะพรมมีคุณสมบัติในการซึมซับน้ำได้ดี มีความทนทาน ใช้ได้นาน เพียงแต่ต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

 

พรมวินเทจ สร้างความเพลิดเพลินใจได้เป็นอย่างดี

พรมวินเทจ สร้างความเพลิดเพลินใจได้เป็นอย่างดี 

ห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยสีขาว เข้ากับอ่างอาบน้ำสีขาว เคาน์เตอร์สำหรับวางผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า อุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำได้อย่างกลมกลืนกัน ดูสะอาดตาและมีความสว่างจากโทนสีขาวของห้องน้ำ เพิ่มความสว่างได้อย่างดีโดยไม่ต้องเปิดไฟได้เลยในยามบ่าย และเพิ่มสีสันสไตล์วินเทจด้วยพรมปูพื้น พรมวินเทจผืนนี้ที่มีลวดลายสีสันที่เก๋ไก๋ ดูมีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เพราะเพียงนำพรมปูพื้น พรมวินเทจมาวางไว้ ก็จะช่วยลดการบาดเจ็บได้อย่างปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ หรือ เด็ก ๆ อยู่ที่อาจจะลื่นหกล้มได้หลังจากการอาบน้ำ การวางพรมปูพื้นจึงช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งไม่เพียงแต่เพิ่มสีสันแต่ยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้อย่างดีเยี่ยม พรมปูพื้นจึงเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่แทบจะทุกบ้านขาดไม่ได้เลย

 

ป้องกันอุบัติเหตุในห้องน้ำได้ด้วย พรมปูพื้น

ป้องกันอุบัติเหตุในห้องน้ำได้ด้วย พรมปูพื้น 

เมื่อเวลาที่อาบน้ำ แน่นอนล่ะว่าจะต้องมีน้ำบางส่วนกระเด็นออกจากห้องอาบน้ำ หรือ น้ำที่ติดอยู่กับตัวเราเวลาที่เราเช็ดตัวไม่แห้งสนิทดีพอ การตกแต่งห้องน้ำจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก อย่างเช่นการตกแต่งห้องน้ำที่มีพื้นที่ได้แบ่งไว้อย่างสัดส่วน โซนเปียก โซนแห้ง เป็นสิ่งที่จัดพื้นที่ต่าง ๆ เหล่านี้ให้ได้อย่างลงตัวมีขอบเขตที่ชัดเจน เพราะการเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำมีมากเช่นกันสำหรับผู้สูงอายุ และเด็ก การตกแต่งพื้นที่ในห้องน้ำให้ปลอดภัยควรจัดหาพรมปูพื้นมาปูไว้บริเวณโซนแห้ง อย่างเช่นโซนที่อยู่ติดกับห้องอาบน้ำ เพื่อเวลาอาบน้ำเสร็จจะได้ออกมาเหยียบพรมปูพื้น พรมวินเทจที่วางอยู่นี้ได้อย่างปลอดภัย เพราะหลังการอาบน้ำย่อมมีบางส่วนที่มีน้ำอยู่ตามร่างกาย อาจทำให้ลื่นไถลหกล้มได้ แต่ถ้ามีการปูพรมปูพื้นห้องไว้ก็จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี รวมถึงการหาตู้ไม้สวย ๆ มาวางสำหรับการวางผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ได้อย่างมีระเบียบ ไม่ทำให้เกะกะพื้นที่แต่อย่างใด ห้องน้ำนี้จึงมีความสะอาด ปลอดโปร่งได้เป็นอย่างดี

การปูพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการตกแต่งห้องน้ำให้มีความสวยงามและมีความปลอดภัยได้อย่างดี ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างปลอดภัย เพียงแต่การปูพรมปูพื้น จะต้องจัดวางให้ถูกโซนถูกตำแหน่งของพื้นที่ในห้องน้ำ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในห้องน้ำได้อย่างถูกต้อง และยังช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นในห้องน้ำให้ได้การพักผ่อนที่ผ่อนคลายที่สุด