สร้างดินแดนแห่งความสุข ความอบอุ่นได้ด้วยพรมปูพื้น

ความคิดใหม่ ๆ มักเกิดขึ้นจากความรู้สึกสบายกายสบายใจจากภายใน และจากการได้สัมผัสกับบรรยากาศที่อบอุ่นที่ช่วยเสริมให้ความคิดที่เกิดขึ้นมีประสิทธิภาพเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคิดใหม่ ๆ ในการตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูน่าอยู่ ดูอบอุ่น ซึ่งสามารถทำได้โดยการเติมแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ อย่างพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่เป็นปัจจัยเสริมแต่งให้บ้านดูสวยงามได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจขึ้นมาทันตา

 

พรมปูพื้นที่เหมาะกับพื้นที่นั่งเล่นสร้างความอบอุ่นใจได้เสมอ

มุมพักผ่อน ที่อบอุ่นอย่างโรแมนติกด้วยการวางพรมวินเทจ

บ้านที่มีการตกแต่งลักษณะของสไตล์ยุโรปหลังนี้ที่มีการติดตั้งเตาผิงไฟเล็ก ๆ ใกล้บริเวณที่นั่งพักผ่อน สร้างความอบอุ่นใจอบอุ่นกายให้กับทุกคนในบ้านได้ดี โดยการจัดพื้นที่นั่งเล่นแบบเรียบง่าย ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ที่รักความสงบกับโซฟาขนาดกลางสำหรับการนั่งพักผ่อน  อย่างเช่นพรมวินเทจสีเทาดำผืนนี้แสดงถึงความมั่นคง ความเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพ เรียบง่ายแต่ดูขรึม เสริมเติมแต่งให้พื้นที่นั่งเล่นในบ้านดูน่าพักผ่อน เพราะสไตล์การตกแต่งสไตล์ยุโรปมักนิยมตกแต่งด้วยการวางพรมปูพื้นคู่กับโซฟานั่งเล่นเสมอ การวางพรมยังแสดงถึงความมีสัดส่วนของพื้นที่นั่งเล่น ลดความแข็งกระด้างของพื้นไม้และเมื่อได้สัมผัสกับพรมปูพื้นแล้ว มีความรู้สึกอันอ่อนนุ่ม สบายเท้า ที่สามารถนั่งนอนเล่นบนพรมวินเทจผืนนี้ได้อย่างสบายที่เมื่อได้สัมผัสแล้วยิ่งรู้สึกถึงความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ห้องครัวที่ดูสะอาดตา ได้บรรยากาศที่อิ่มเอมด้วยการวางพรมปูพื้น

ห้องครัวที่ดูสะอาดตา ได้บรรยากาศที่อิ่มเอมด้วยการวางพรมปูพื้น

ด้วยการแต่งห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ดูมีความทันสมัยและการตกแต่งที่กลมกลืนกันไปทั้งห้องครัว สีเขียวครามที่ดูร่มรื่นสบายตาดูสะอาดตายิ่งนัก ควบคู่ไปกับเครื่องครัวสีขาวที่สะอาดตา โดยในส่วนที่ต้องให้ความสำคัญคือ บริเวณในส่วนของห้องครัวที่ต้องใส่ใจในเรื่องของอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เช่น การทำครัวที่ต้องใช้ไฟ น้ำร้อน  หากเราหยิบจับพลาดอาจทำให้ลื่นตกลงพื้นได้ ฉะนั้นพื้นที่บริเวณครัวควรที่จะมีความมั่นคงแข็งแรง พื้นที่ สะอาด ไม่เปียกแฉะแต่อย่างใด สิ่งสำคัญคือบนพื้นต้องแห้งสนิท สิ่งหนึ่งที่ช่วยได้คือการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาวางไว้บริเวณส่วนทางเดินในครัว ช่วยทำให้ลดแรงกระแทกจากสิ่งของตกลงพื้นได้ดี ป้องกัน อุบัติเหตุ เช่นเรื่องของการยกน้ำซุปร้อน ๆ ที่อาจลื่นหกล้มได้

 

พรมปูพื้น ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างดี

พรมปูพื้น ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างดี 

พื้นที่ในห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่ต้องได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่การทรงตัวไม่แข็งแรง การเดินในห้องน้ำหากไม่ระวังมีโอกาสที่จะหกล้มลื่นไถลในห้องน้ำได้ การตกแต่งในห้องน้ำจึงต้องแยกโซนเปียกโซนแห้งไว้ให้ชัดเจน รวมถึงมีราวจับเป็นจุด ๆ เพื่อความปลอดภัย และในส่วนของโซนแห้งเราสามารถป้องกันอุบัติเหตุได้ด้วยการหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ มาวางบนพื้นเพื่อช่วยป้องกันการลื่นไถลจากการอาบน้ำเสร็จ เนื้อตัวที่เปียกน้ำ การวางพรมปูพื้นไว้จะช่วยป้องกันได้เพราะพรมสามารถดูดซับน้ำที่หยดลงมาได้เป็นอย่างดี แต่หากจะเพิ่มสีสันในห้องน้ำเราสามารถวางพรมวินเทจที่มีลายวินเทจ สีส้มที่ดูย้อนยุคร่วมสมัยเข้ากันกับพื้นห้องน้ำได้อย่างสวยงาม ซึ่งเหมาะกับผู้ที่รักในความเก่าโบราณออกแนววินเทจที่ช่วยเสริมให้บรรยากาศในห้องน้ำดูสวยงามน่าหลงใหล

มุมพักผ่อน ที่อบอุ่นอย่างโรแมนติกด้วยการวางพรมวินเทจ

มุมพักผ่อน ที่อบอุ่นอย่างโรแมนติกด้วยการวางพรมวินเทจ 

เพราะการพักผ่อนคือสิ่งที่ทุกคนในบ้านต้องการ พื้นที่นั่งเล่น หรือ มุมพักผ่อนจึงเป็นมุมโปรดของใครต่อใครหลายคนที่ฝันอยากมีมุมพักผ่อนคนเดียวในบ้าน ในการแต่งบ้านส่วนของพื้นที่นั่งเล่นอย่างมุมเล็ก ๆ ในบ้านใกล้กับเตาผิง ไฟอุ่น ๆ ที่เหมาะกับอากาศหนาวไว้เปิดผิงไฟเพื่อความอบอุ่นของร่างกาย โซฟาสีขาวครีมที่เข้ากับผ้าม่านสีครีมได้ อย่างกลมกลืน วางคู่กับหมอนอิงไว้สำหรับการเอนนอนพักผ่อนในช่วงบ่าย และถ้าจะให้ได้บรรยากาศที่งดงามต้องจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจ ที่สร้างความสุข ความอบอุ่นให้แก่ทุกคนที่ได้สัมผัสพรมอันอ่อนนุ่ม สบายเท้าที่ได้สัมผัส พรมปูพื้นจึงเป็นสิ่งที่จัดหามาประดับให้กับพื้นที่นั่งเล่นนี้ได้อย่างสวยงาม และยังช่วยให้เด็ก ๆ ได้นั่งเล่นนอนเล่นกับคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างอบอุ่นในทุกช่วงเวลา

สิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมเติมแต่งให้บ้านดูสวยงามได้ก็คือ การที่เจ้าของบ้านตกแต่งบ้านมาจากความรู้สึกภายในที่อบอุ่น สิ่งที่ปรากฏออกมาก็จะดูสวยงามอบอุ่นและน่าอยู่เสมอ รวมถึงการคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยเสริมให้บรรยากาศดูอบอุ่นด้วย ซึ่งหนีไม่พ้นที่จะเป็นการจัดหาพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่เพียงวางบนพื้น ก็สามารถเนรมิตบรรยากาศให้อบอุ่นได้อย่างน่าแปลกตาแปลกใจกันเลย จึงทำให้พรมปูพื้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่แต่ละบ้านจะต้องจัดหามาวางบนพื้นบ้านเสมอ