สรรสร้างความสุขให้อบอุ่นได้ด้วยพรมปูพื้น

ที่ ๆ ปลอดภัยและอบอุ่นเสมอ คือที่ ๆ เราสามารถปลดปล่อยความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ สิ่งที่ตามมาคือ ความสุข ความสบายใจที่หาได้จากบรรยากาศรอบด้านที่ทำให้เราได้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น การจัดหาพรมปูพื้น พรมวินเทจ พรมแต่งบ้าน นำมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกในการเสริมให้พื้นบ้านให้มีความนุ่มนวลเมื่อต้องสัมผัสให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม นำไปตกแต่งที่แห่งใดห้องใดในบ้านก็สร้างความสุขให้กับทุกคนได้เสมอ

 

พรมปูพื้น ลายวินเทจที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดี

พรมปูพื้น ลายวินเทจที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดี

อีกโมเม้นท์หนึ่งที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจคือโมเม้นท์ที่ได้นั่งพักผ่อนในพื้นที่นั่งเล่นในบ้านที่ตกแต่งออกมา ในสไตล์เนเชอรัลผสมผสานความโมเดิร์นกับความเป็นธรรมชาติของต้นไม้หลากหลายพันธุ์ที่วางอยู่ในบ้านให้กลิ่นอายของความสดชื่น การผ่อนคลาย ความสบายใจ หายจากความเครียดได้อย่างดี เพียงแค่การจัดวางองค์ประกอบสำคัญอย่างเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ามาเสริมอย่างโซฟา เก้าอี้พักผ่อนเบาะนุ่มที่วัสดุทำจากธรรมชาติเข้ากันกับบรรยากาศที่ตกแต่งในมุมพักผ่อนนี้ ประกอบกับแสงของหลอดไฟสีเหลืองที่อ่อนนุ่มนวลตาทำให้เคลิ้มหลับได้อย่างสบายใจ และการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือพรมวินเทจที่วางบนพื้นช่วยเพิ่มลวดลายและสีสันบนพื้นไม้ที่มองแล้วให้ความรู้สึกสบายกายและใจขึ้นมาอย่างทันตา

 

พรมปูพื้น ที่จัดวางในสวนหย่อมให้ความรู้สึกแปลกใหม่อย่างดี

พรมปูพื้น ที่จัดวางในสวนหย่อมให้ความรู้สึกแปลกใหม่อย่างดี

พื้นที่ในสวนหย่อมที่แห่งการพักผ่อนที่หลายคนฝันอยากมีช่วงเวลานี้ให้ได้มากที่สุด การตกแต่งพื้นที่สวนหย่อมจึงต้องลงลึกในดีเทลการตกแต่งสวนให้มีความร่มรื่น องค์ประกอบแรกเลยคือการหาต้นไม้มาเป็นแบล็คกราวน์เพื่อเพิ่มอากาศที่สดชื่น และความร่มรื่นให้กับสวนหย่อม และนำเฟอร์นิเจอร์มาเสริม อย่างเช่น โซฟาเบาะนุ่มแบบปรับเอนนอน ร่มขนาดใหญ่สำหรับกันแดดยามบ่าย และจัดวางพรมปูพื้น พรมวินเทจ เข้ามาเสริมในพื้นที่ให้เด็ก ๆ สามารถนั่งนอนเล่นบนพรมปูพื้น พรมวินเทจ นี้ได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรต่างก็ได้รับความเพลิดเพลิน ความผ่อนคลายสบายใจแถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์ของต้นไม้ เพิ่มพลังงาน เติมความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะการนั่งพักผ่อนในสวนเป็นอีกบรรยากาศหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มพลังงานให้กับชีวิตได้ ซึ่งทุกคนสามารถนำพื้นที่ข้างบ้านมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างวิเศษสุด

 

พรมวินเทจ เคียงคู่กับพื้นหินที่แข็งกระด้างได้อย่างลงตัว

พรมวินเทจ เคียงคู่กับพื้นหินที่แข็งกระด้างได้อย่างลงตัว 

สวนข้างบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้ของคนในบ้านในวันหยุดสุดสัปดาห์  ที่มีต้นไม้หลากหลายพันธุ์เรียงรายกันทั่วบริเวณสวนหย่อมอย่างร่มรื่น และเสริมการตกแต่งในธีมบุฟเฟ่ต์ที่มีเตาปิ้งย่างสำหรับการปิ้งซีฟู๊ด อาหารทะเลที่อร่อยละมุนปาก และมีแต่เก้าอี้ไม้ตัวเล็ก ๆ สำหรับนั่งกินอาหารแบบเรียบง่าย พร้อมกับเพิ่มความนุ่มนวลของพื้นหินด้วยการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้านมาวางเป็นจุด ๆ อย่างสวยงาม และยังสามารถนั่งบนพื้นพรมวินเทจนี้ได้อย่างสบาย โดยเฉพาะพรมวินเทจที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้ความรู้สึกที่อบอุ่นใจ ทำให้บรรยากาศในการจัดงานปาร์ตี้ได้ธีมที่สวยงามแบบเรียบง่ายอย่างเพอร์เฟ็คที่สุด

 

พรมวินเทจ คู่กับสไตล์โบฮีเมียนได้อย่างลงตัว พรมวินเทจ คู่กับสไตล์โบฮีเมียนได้อย่างลงตัว

การตกแต่งสวนหย่อมข้างบ้านเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจต่อการเสริมเติมแต่งให้บรรยากาศมีความสวยงามและอบอุ่นน่านั่งพักผ่อนหย่อนใจในสวนอันร่มรื่นที่เชื่อว่าหลายคนฝันหาอยากจะมีสวนสวย ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์โบฮีเมียนที่มีการตกแต่งออกแบบชนเผ่าในสมัยก่อนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่สามารถนำมาดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยและยังคงแสดงถึงความเป็นตัวตนความคิดที่อยู่นอกกรอบ ไร้กฎเกณฑ์ตายตัว ดูมีความเป็นอิสระ ตกแต่ง ออกมาดึงดูดสายตาได้อย่างดี โดยเฉพาะการวางพรมปูพื้น พรมวินเทจ ที่มีความสวยงามเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ให้อารมณ์ย้อนยุคสักหน่อยเข้ากันกับสไตล์โบฮีเมียนได้อย่างลงตัว ดูอบอุ่นน่านั่งบนพื้นพรม เป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งที่เหมาะกับคนเรียบง่ายเป็นกันเอง เป็นความสุขแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอลอย่างลงตัวเป็นที่สุด

จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะสไตล์ไหนเราก็สามารถนำมาดัดแปลงให้เข้ากับบรรยากาศที่เราต้องการได้ เพราะแต่ละสไตล์ ไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัว แต่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยหรือตามความชอบได้ โดยเฉพาะบรรยากาศแห่งความอบอุ่น อุ่นกายสบายใจที่ทุกคนใฝ่หา ซึ่งเราสามารถหาได้จากการนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกอย่างพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน หรือ พรมวินเทจ ที่สื่อถึงความอ่อนนุ่ม ความโรแมนติก ความสบายกาย นำมาประดับให้อบอุ่นใจได้โดยที่เราไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเลย เป็นความสุขที่หาได้จากพรมปูพื้น หรือ พรมวินเทจได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจที่สุด