ปรุงแต่งความสุขในบ้านให้มากขึ้นได้ด้วยพรมปูพื้น

สัมผัสที่อ่อนโยนเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ อย่างเช่นการได้รับสัมผัสที่อ่อนโยนจากการได้สัมผัสกับพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจก็ช่วยให้เรามีความผ่อนคลายสบายกายสบายใจได้เสมอ เพราะพรมสื่อถึงความอ่อนนุ่มทุกครั้งที่ได้สัมผัส ลดความเจ็บจากพื้นที่แข็งกระด้างได้ ทำให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่ผ่อนคลายได้อย่างลึกซึ้งเลยทีเดียว

 

พรมปูพื้น สื่อสัมผัสที่อ่อนนุ่มเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

พรมปูพื้น สื่อสัมผัสที่อ่อนนุ่มเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

การจัดพื้นที่สำหรับกิจกรรมช่วงบ่ายสามารถจัดหาโต๊ะเล็ก ๆ และเก้าอี้มาทำเป็นมุมแห่งการพักผ่อนยามบ่ายได้ เช่น มุมทำการบ้านสำหรับเด็ก ๆ  ซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่งที่ต้องได้รับการตกแต่งให้สวยงามเช่นกัน นอกจากการจัดโต๊ะเก้าอี้แล้ว การวางพรมปูพื้นช่วยเสริมเติมแต่งให้บริเวณนี้มีสีสันและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยก็ทำได้เช่นกัน สำหรับการจัดวางพรมปูพื้นให้เข้ากันทำได้โดยการวางพรมวินเทจรองรับขาโต๊ะที่แข็งกระด้างไม่ทำให้พื้นไม้เป็นรอย อีกทั้งพรมปูพื้นช่วยกำหนดขอบเขตของโต๊ะอาหารอย่างมีระเบียบ ทำให้พื้นที่พักผ่อนนี้เป็นไปอย่างสดชื่นเพราะได้รับแสงแดดอ่อน ๆ จากทางหน้าต่าง แสงที่นุ่มนวลสบายตาและอากาศปลอดโปร่งอย่างสมบูรณ์

 

การจัดบ้านให้ได้บรรยากาศอบอุ่นต้องจัดวางพรมปูพื้น

การจัดบ้านให้ได้บรรยากาศอบอุ่นต้องจัดวางพรมปูพื้น 

การจัดโต๊ะอาหารสไตล์เนเชอรัลที่มีการผสมผสานระหว่างโต๊ะเก้าอี้ไม้  รวมถึงพรมวินเทจที่ให้ความวินเทจร่วมสมัยได้ดีทีเดียว แสดงให้เห็นถึงการจัดบ้านที่รักธรรมชาติ อนุรักษ์ในสิ่งแวดล้อมและออกจะเป็นคนที่รักในธรรมชาติมาก ทำให้การตกแต่งบ้านสำหรับบริเวณโต๊ะอาหารเป็นไปอย่างสวยงาม ร่มรื่น มีกลิ่นอายธรรมชาติอยู่มากเลยทีเดียว ยิ่งการจัดวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่เข้ามาเสริมให้บริเวณนี้ดูมีความเป็นระเบียบ สำหรับพรมวินเทจที่สร้างบรรยากาศที่ย้อนยุคมีความเป็นร่วมสมัยที่เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางอยู่นี้อย่างกลมกลืนดูสวยงามยิ่งนัก อีกทั้งการนั่งทานอาหารบริเวณนี้ก็เป็นไปอย่างสดชื่นเพราะเราสามารถเปิดประตูออกไปเพื่อรับสายลมเย็น ๆ เข้ามาทำให้บรรยากาศดูปลอดโปร่ง สดชื่นจากกลิ่นของต้นไม้ในร่มที่พัดเข้ามาด้วย

 

พรมปูพื้น เฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในการทำให้บ้านดูสวยงาม

พรมปูพื้น เฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในการทำให้บ้านดูสวยงาม 

การจัดที่นั่งพักผ่อนภายในบ้านทำได้ไม่ยากหากแต่รู้จักการวางเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะ เช่น  การวางโซฟาตัวใหญ่พร้อมหมอนอิงจัดวางข้างหน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับแสงแดดอ่อน ๆ ยามเช้าได้และมองเห็นทิวทัศน์ในสวนนอกบ้านได้ สร้างความร่มรื่นให้กับจิตใจได้เป็นอย่างดี แต่การตกแต่งจะขาดสิ่งนี้ไม่ได้เลยที่มักจะวางคู่กันกับโซฟานั่งพักผ่อน คือ การวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่จะช่วยให้พื้นที่พักผ่อนนี้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ เพราะบางครั้งการจัดวางพรมวินเทจหลากหลายลวดลายและสีสัน ก็ทำให้ดูมีมิติมีความสวยงามขึ้นมาได้ สร้างความแตกต่างในการตกแต่งบ้าน ไม่จำเจไม่ดูน่าเบื่อ และยังช่วยให้สัมผัสกายไปยังพรมปูพื้นได้อย่างนุ่มนวล สามารถลงไปนอนเล่นบนผืนพรมได้อย่างสบาย ไม่ต้องห่วงว่าจะเจ็บกายแต่อย่างใด เพราะพรมวินเทจให้ความนุ่มนวล ความสบายได้อย่างดีเยี่ยม

 

พื้นที่ทำงานเล็ก ๆ มีความเป็นระเบียบได้ด้วยพรมปูพื้น

พื้นที่ทำงานเล็ก ๆ มีความเป็นระเบียบได้ด้วยพรมปูพื้น 

ที่นั่งทำงานเล็ก ๆ ในพื้นที่เล็ก ๆ สามารถตกแต่งให้สวยงามมีระเบียบได้อย่างสมดุล สำหรับเจ้าของบ้านที่รักในความเป็นธรรมชาติและปนความโมเดิร์นสักหน่อย มักจะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก อย่างเช่นการจัดโต๊ะไม้และชั้นวางหนังสือที่ทำจากไม้ แต่คงความเป็นโมเดิร์นด้วยการวางเก้าอี้เบาะนุ่มมาเป็นเก้าอี้ทำงานเพราะการนั่งทำงานเป็นเวลานานอาจทำให้ปวดเมื่อยได้ จึงต้องใช้เก้าอี้เบาะนุ่มเข้ามาแทน รวมถึงการวางพรมวินเทจที่มาเสริมให้กับที่นั่งทำงานด้วยพรมวินเทจที่มีสีน้ำเงินครามเข้ากันกับเก้าอี้ทำงานได้อย่างสวยงาม เพราะการวางพรมวินเทจบริเวณนี้สร้างความมีระเบียบ ขอบเขตที่ชัดเจนและช่วยให้การสัมผัสผิวกายได้อย่างนุ่มนวล ทำงานได้อย่างราบรื่น มีไอเดียใหม่ ๆ เกิดขึ้นได้ เพราะร่างกายได้รับการผ่อนคลายในลักษณะท่านั่งทำงานที่ถูกสรีระ ได้รับความนุ่มนวลบริเวณเท้าที่สัมผัสกับผืนพรมปูพื้น อีกทั้งแสงจากโคมไฟตั้งพื้นที่ให้แสงที่นุ่มนวลสบายตาทุกอย่างจึงถูกจัดวางในที่ที่เหมาะที่ควรอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งบริเวณที่นั่งทำงานนี้ได้อย่างสมบูรณ์

การตกแต่งบ้านไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแต่ทำตามสไตล์ที่เราชอบ ตามความรู้สึกในใจก็จะได้บ้านที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการตกแต่งบ้านให้สวยงามคือ การวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่สร้างความสุขความอบอุ่นที่เกิดขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจที่สุด