ใส่มุมมองในบ้านให้สดใสเบิกบานใจได้ด้วยพรมปูพื้น

ความอบอุ่นในบ้านเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ซึ่งการจะทำให้บ้านน่าอยู่น่าอาศัยและการทำให้บ้านดูอบอุ่นได้นั้นคือการตกแต่งบ้านให้ดูสวยงามดูอบอุ่นนั่นเองด้วยการเติมแต่งเฟอร์นิเจอร์อันหลากหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นการ จัดโคมไฟ ม่านสวย ๆ หรือแม้แต่พรมปูพื้น พรมวินเทจ พรมแต่งบ้านที่เป็นเพียงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ ที่ หลายคนมองข้าม แต่พรมปูพื้นกลับให้ความอบอุ่นได้ขึ้นมาทันตา เพียงแค่ตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ของบ้านก็จะได้บ้านที่น่าอยู่น่าอาศัยได้อย่างวิเศษสุด

 

เติมแต่งนิดหน่อยก็จะได้บรรยากาศที่อบอุ่นด้วยพรมปูพื้น

เติมแต่งนิดหน่อยก็จะได้บรรยากาศที่อบอุ่นด้วยพรมปูพื้น

มุมพักผ่อนของหลาย ๆ คนต้องถูกจัดสรรและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงามลงตัวซึ่งสไตล์แบบเรียบง่าย การวางโซฟาเบาะนุ่มบนฐานไม้สานที่ให้อีกอารมณ์หนึ่งของ ความอยู่ง่าย สบาย ๆ รวมถึงการวางพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจ หรือจะเป็นพรมห้องรับแขกต่างก็มีประโยชน์ต่อการใช้สอยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของการรองรับแรงกระแทกของสิ่งของที่ตกลงพื้น แต่ที่สำคัญเลยคือเพิ่มความนุ่มนวลให้กับผิวสัมผัสไม่ให้แข็งกระด้างและยังเพิ่มสีสันที่สดใสให้กับพื้นที่นั่งเล่นได้อย่างสวยงาม อย่างเช่นพรมวินเทจลายสีสันสไตล์ฮีโบเมียนผืนนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นชนเผ่าที่มีความรักใคร่ กลมเกลียวกัน ความเป็นหนึ่งเดียว มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความรู้สึกที่อบอุ่นใจให้กับผู้อาศัย อีกทั้งสีสันของพรมปูพื้นผืนนี้ช่วยเพิ่มสีสันให้รู้สึกสดชื่นตระการตาได้อย่างงดงาม

 

พรมปูพื้น สื่อถึงความอ่อนนุ่มทุกครั้งที่ได้สัมผัส

พรมปูพื้น สื่อถึงความอ่อนนุ่มทุกครั้งที่ได้สัมผัส 

หลายคนมักมองว่าพื้นที่ Outdoor จะไม่สามารถทำเป็นที่นั่งพักผ่อนได้ แต่กลับกันพื้นที่ Outdoor เป็นพื้นที่เหมาะต่อการทำเป็นมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเพราะนอกจากจะได้บรรยากาศที่ร่มรื่นของแสงธรรมชาติและกลิ่นอายของใบไม้สีเขียว ต้นไม้หลากหลายนานานับพันธุ์ เพิ่มความมีชีวิตชีวา ความสดใสให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยที่เราสามารถตกแต่งพื้นที่นี้ด้วยการหาเก้าอี้ไม้สานทรงกลมครึ่งเสี้ยวพร้อมเบาะนุ่มมารองฐาน ประกอบกับการหาดวงไฟห้อยเล็ก ๆ มาติดตั้งไว้เพื่อเพิ่มแสงไฟในยามค่ำคืนและที่ขาดไม่ได้เลยคือ การหาพรมปูพื้นมาเสริมเติมแต่งให้สวยงาม นอกจากจะแสดงถึงขอบเขตของการตั้งมุมพักผ่อนได้อย่างมีระเบียบแล้ว ยังเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ให้มีความสวยงามได้ด้วยเช่นกัน

 

มุมพักผ่อนอบอุ่นและผ่อนคลายความเครียดได้ดีด้วยพรมปูพื้น มุมพักผ่อนอบอุ่นและผ่อนคลายความเครียดได้ดีด้วยพรมปูพื้น

มุมพักผ่อนที่ปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะทานของว่างในยามบ่ายเป็นโต๊ะเล็ก ๆ ที่จัดไว้สำหรับการพักผ่อนยามบ่ายนั่งจิบน้ำชากาแฟกันถูกตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่ายใช้โต๊ะไม้เล็ก ๆ มาวางข้างประตูกระจกใสที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกหรือจะเปิดประตูให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้ทั้งอารมณ์ที่สดชื่นพักผ่อนได้เต็มที่กับคนรักหรือคนในครอบครัว รวมทั้งการเปิดไฟจากโคมไฟเพดานที่ให้แสงในยามใดก็สว่างชัดเจน ประกอบกับการจัดวางพรมวินเทจไว้ใต้โต๊ะทานของว่างเพื่อรองรับแรงกระแทกและรอยขูดขีดจากโต๊ะและเก้าอี้ไว้ไม่ให้เป็นรอยตามพื้นไม้และช่วยทำให้โต๊ะเก้าอี้วางได้อย่างมั่นคง ไม่โยกเยก ซึ่งเรียกได้ว่าพรมวินเทจผืนนี้ มีประโยชน์ต่อการใช้สอยมากทีเดียว

ไอเท็มเด็ดสุดที่ช่วยให้พื้นไม้อ่อนนุ่มขึ้นมาทันตาด้วยพรมปูพื้น

ไอเท็มเด็ดสุดที่ช่วยให้พื้นไม้อ่อนนุ่มขึ้นมาทันตาด้วยพรมปูพื้น 

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางอย่าปล่อยให้ว่าง โดยเฉพาะพื้นที่ตรงกลางบ้านสามารถดัดแปลงหรือเติมแต่งให้เป็นพื้นที่ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้สอยได้ ด้วยการหาเก้าอี้เบาะนุ่มสักสองตัวพร้อมโต๊ะกลางมาวางสำหรับดื่มกาแฟ ชา ทานของว่าง หรือนั่งเล่นมือถือได้ รวมถึงมีตู้วางหนังสือด้านข้างจัดวางไว้เพื่อให้เป็นมุมอ่านหนังสือได้ด้วยไปในตัว และที่สำคัญคือการวางพรมปูพื้นเพื่อให้พื้นที่ส่วนนี้ดูนุ่มนวลมากขึ้น เพราะพรมปูพื้นสื่อถึงสัมผัสที่อ่อนนุ่มให้กับผิวกายไม่ต้องถูกพื้นที่แข็งกระด้าง และยังสามารถทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นนอนเล่นให้กับเด็ก ๆ และป้องกันการเดินหรือวิ่งเล่นลื่นตกได้ นอกจากนี้ยังพรมวินเทจผืนนี้ยังเพิ่มสีสันและสร้างบรรยากาศที่สวยงามได้ สร้างความอ่อนนุ่ม และความอบอุ่นได้จริง

ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มไหน ต่างก็ช่วยให้บ้านดูสวยงามและอบอุ่น มีความน่าอยู่ขึ้นมาทันตาได้ดั่งใจได้เสมอ โดยเฉพาะไอเท็มเด็ดอย่างพรมปูพื้น พรมแต่งบ้าน พรมวินเทจที่เป็นไอเท็มพิเศษสุดในการทำให้พื้นไม้มีความอ่อนนุ่มน่าสัมผัส มีสีสันและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยทำให้บ้านดูสดใสมีชีวิตชีวาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจที่สุด