เลือกสีพรมปูพื้นให้ถูกโฉลกตามวันเกิด

หลายคนคงเคยได้ยินคำอวยพรว่า “บ้านนี้ดี อยู่แล้วรวย” กันมาบ้าง และทุกคนก็อยากให้พรนั้นสมปรารถนาเป็นสิริมงคล แต่การที่จะให้บ้านมีความปัง ผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านเจริญรุ่งเรืองถ้วนหน้านั้น ก็ต้องทำบ้านให้ดี ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย แต่ใครจะนึกถึงว่า พรมปูพื้น หรือพรมแต่งบ้านนั้นก็เป็นไอเท็มประจำบ้านที่ช่วยเสริมความโชคดีให้เจ้าของบ้านเช่นเดียวกัน เพียงเลือกให้ถูกโฉลกเท่านั้น โดยพรมหลากสีที่มีเราสามารถเลือกใช้นำมาแต่งบ้านให้เหมาะกับดีไซน์ สไตล์ การออกแบบ และที่สำคัญเลือกพรมปูพื้นที่ถูกโฉลกด้วยสีตามวันเกิด ซึ่งพรมปูพื้นที่ว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลและเพิ่มพลังให้เจ้าของบ้านพบเจอแต่ความสุขและความโชคดี ซึ่งความเชื่อนี้เป็นเรื่องที่ยึดถือกันมาเป็นเวลายาวนานจนกระทั่งปัจจุบัน เรามาดูกันว่าคนที่เกิดในแต่ละวันทั้ง 7 เหมาะและไม่เหมาะกับพรมสีไหนกันบ้าง

 

เสริมดวงให้ปังด้วยพรมแต่งบ้านหลากสี

เสริมดวงให้ปังด้วยพรมแต่งบ้านหลากสี

ต้องยอมรับว่าความเชื่อทางหลักฮวงจุ้ยต่าง ๆ ส่งผลต่อหลาย ๆ เรื่องรวมไปถึงการตกแต่งบ้านด้วย หลายคนตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้อยู่เย็นเป็นสุข เงินทองไหลมาเทมา วันนี้เราเลยจะมาเสนอวิธีที่ง่าย ๆ ที่จะเสริมดวงนั่นคือ การเลือกใช้พรมปูพื้นเพื่อเสริมดวงของคนที่เกิดในแต่ละวัน โดยเลือกใช้พรมสีที่ถูกโฉลกกับวันเกิด ซึ่งคนที่เกิดแต่ละวันจะมีสีที่ถูกโฉลกหรือนำโชคต่างกันไปตามวันเกิดนั่นเอง

คนเกิดวันอาทิตย์ ควรเลือกใช้สีโทนสว่าง อย่างเช่น สีขาวหรือสีควันบุหรี่ ส่วนสีแดงนั้นกลับกลายเป็นสีที่ต้องห้ามนำมาเป็นพรมแต่งบ้านสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์เด็ดขาด เพราะสีพรมปูพื้นห้องที่เป็นมงคลสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้นคือสีขาวหรือสีโทนสว่าง ๆ

คนเกิดวันจันทร์ ถูกโฉลกกับ สีครีมหรือสีเหลือง คนที่เกิดวันจันทร์มักถูกโฉลกกับสีโทนสว่าง เช่น สีครีม สีเหลือง สีเขียวอ่อน หรือ สีขาว สำหรับพรมปูพื้นห้องนั้นควรเลือกใช้สีเงิน สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อนหรือสีครีมและควรหลีกเลี่ยงสีสด ๆ

คนเกิดวันอังคาร ถูกโฉลกกับ สีเขียวอ่อนหรือสีฟ้า ในการตกแต่งห้องจะใช้โทนสีอ่อน สว่าง ซึ่งทำให้รู้สึกสงบและมีสมาธิมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยไอเดียการตกแต่งห้องนั้นจะเน้นไปในโทนสีเขียว หรืออาจเป็นสีเขียวแบบเอิร์ธโทน สีหม่น ๆ แต่ไม่ควรใช้สีเขียวสดเพราะอาจจะทำให้ผู้อยู่รู้สึกรุ่มร้อนได้ ควรใช้สีเทาหรือสีเขียวอ่อน สีโทนเย็นเพราะนิสัยพื้นฐานของคนที่เกิดวันอังคารมักจะใจร้อน

คนเกิดวันพุธ ถูกโฉลกกับ สีดำหรือสีส้ม สีแรกที่เราจะพูดถึง คือสีดำเป็นสีที่ทำให้เกิดความรู้สึกสงบ ดังนั้นไอเดียการแต่งห้องสีดำ คือ การใช้พรมที่มีลวดลายเท่ ๆ เก๋ ๆ เพื่อเป็นการดึงโทนสีทำให้ห้องไม่ดูมืดจนเกินไป หรือควรใช้พรมแต่งบ้านสีฟ้า สีขาวหรือสีนวล ๆ กลุ่มสีที่ถูกโฉลกกับคนวันพุธช่วยเสริมดวงคนทั้งบ้านได้ด้วย

คนเกิดวันพฤหัสบดี ถูกโฉลกกับสีฟ้าอ่อนหรือสีน้ำตาล โดยพรมสีฟ้าอ่อน หรืออาจจะเป็นสีโทนอ่อน อย่างสีขาว เมื่อนำมาตกแต่งห้อง อยู่แล้วเกิดสบายใจ อารมณ์ดี และยังช่วยสร้างความสุขของผู้ที่เกิดวันนี้อีกด้วย สำหรับอีกสีหนึ่งคือ สีน้ำตาล หรือ สีเอิร์ธโทน ใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ชอบป่าไม้ ก็คงหนี้ไม่พ้นกับการตกแต่งห้องโทนสีนี้ ยิ่งสีที่เป็นไม้ธรรมชาติด้วยแล้วนั้นยิ่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับคนที่เกิดวันพฤหัสบดีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้เกิดความสงบสุขและมีสมาธิด้วย ดังนั้นควรใช้พรมปูพื้นสีกลุ่มเอิร์ธโทนเช่นสีน้ำตาล สีไม้ จะช่วยทำให้อารมณ์ดีมากขึ้น

คนเกิดวันศุกร์ ถูกโฉลกกับสีพีชหรือสีเหลือง สีเขียวอ่อน และสีขาว สำหรับสีเหล่านี้จะช่วยทำให้คนที่เกิดวันนี้อยู่ เย็นเป็นสุข รู้สึกปลอดภัย สบายใจมากขึ้นโดยการตกแต่งห้องด้วยพรมปูพื้นก็ได้ ควรใช้สีโทนพาสเทล เช่น สีพีช สีเขียวอ่อน สีขาว เพื่อเพิ่มความมีสง่าราศีให้กับคนในบ้าน

คนเกิดวันเสาร์ ถูกโฉลกกับ สีเทา เมื่อนำมาตกแต่งห้องแล้วทำให้รู้สึกถึงความสงบ แต่สีที่ควรเลี่ยงคือสีโทนเย็น ได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน เพราะไม่เหมาะกับคนที่เกิดวันเสาร์เป็นอย่างมาก ไอเดียการตกแต่งห้องจึงแนะนำเป็นพรมโทนสีเทาปนขาว ทำให้ห้องดูสว่างขึ้นอีกด้วย ควรเลือกใช้พรมปูพื้นห้องสีโทนอ่อน ๆ เช่น สีขาว สีเขียวอ่อน เนื่องจากนิสัยพื้นฐานของคนวันเสาร์คือชอบคิดมาก โทนสีอ่อน ๆ จะทำให้ผ่อนคลายและอบอุ่นมากขึ้น

 

มหัศจรรย์แห่งสีพรมปูพื้นตามวันเกิด

 มหัศจรรย์แห่งสีพรมปูพื้นตามวันเกิด

คนที่เกิดแต่ละวัน ก็จะมีนิสัยพื้นฐานที่แตกต่างกัน ทฤษฎีสีจึงนำมาใช้เพื่อให้อารมณ์และความรู้สึกของคนที่เกิดทั้ง 7 วัน บางวันพื้นฐานนิสัยเป็นคนค่อนข้างแข็ง ก็มักจะเหมาะกับพรมแต่งบ้านโทนสีอ่อนเพื่อลดทอนความแข็งแกร่งในใจ ในขณะที่บางวันพื้นฐานนิสัยจะอ่อนโยนกว่า ก็ควรเลือกพรมปูพื้นห้องให้มีโทนสีเข้มหน่อย เพราะนอกจากจะช่วยในแง่ของความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังช่วยให้จิตใจเข้มแข็งขึ้นด้วย

การจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ นอกจากจะเน้นเรื่องโชคลาภแล้ว ฮวงจุ้ยที่ดียังส่งเสริมสุขภาพที่ดีด้วย อย่างไรก็ตามทฤษฎีสีก็เป็นส่วนหนึ่งของศาสตร์ฮวงจุ้ย และที่ล้ำกว่านั้นคือพรมปูพื้นก็มีผลต่อฮวงจุ้ยเช่นเดียวกัน เพียงเลือกใช้ให้ถูกโฉลกกับวันเกิดของเจ้าของห้องหรือเจ้าของบ้าน ซึ่งพรมสมัยนี้ก็มีหลายดีไซน์หลากสีให้เลือกสรร เราสามารถนำพรมปูพื้นห้องมาใช้เป็นพรมแต่งบ้านได้อย่างเต็มภาคภูมิ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเลือกสีพรมปูพื้นให้ถูกโฉลกกับวันเกิดด้วยนะ