เติมเต็มความสวยงามให้กับบ้านหรือห้องต่างๆ ด้วยพรมปูพื้น

พรมปูพื้นถือได้ว่าเป็นไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยเสริมให้บ้านหรือห้องพักดูสวยงาม พรมบางชนิดก็สามารถใช้งานได้จริง และบางชนิดก็ใช้สำหรับตกแต่งเพิ่มเติมได้ ทำให้ภาพจำของห้องและบ้านแบบเดิมๆ ดูเปลี่ยนไปเลย ซึ่งพรมก็มีอยู่หลายประเภท แต่ที่นิยมก็จะมีพรมขนสั้นและพรมขนเฟอร์นั่นเอง วันนี้พวกเราได้นำตัวอย่างการเลือกใช้พรมที่จะเสริมให้ห้องหรือบ้านสวยเลิศขั้นสุดตามสไตล์การตกแต่ง หากคุณกำลังมองหาแนวทางหรือไอเดียล่ะก็ ต้องห้ามพลาด ไปดูกันดีกว่าว่ามีแบบใดน่าสนใจบ้าง

 

สร้างห้องนั่งเล่นให้มีมิติกับพรมสีเทาอ่อน

สร้างห้องนั่งเล่นให้มีมิติกับพรมสีเทาอ่อน

จะเห็นได้ว่าภายในห้องนั่งเล่นนี้ตกแต่งในโทนสว่าง เพื่อให้ดูสบายสายตา และเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับผู้ที่เข้ามาใช้พื้นที่ในบริเวณห้องนั่งเล่นนั่นเอง มีการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เน้นให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ในช่วงเวลากลางวันจึงไม่จำเป็นต้องใช้แสงจากโคมไฟ ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างดี แต่หากมองในภาพรวมอาจจะดูโปร่งโล่งและคลีนๆ เกินไป ซึ่งต้องมีเฉดสีที่เข้มขึ้นมาเล็กน้อยจากสีขาว นั่นก็คือสีเทาอ่อน ทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีมิตมากขึ้น หรือจะใช้สีเทาเข้มก็ได้เช่นกัน โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ โซฟา และพรมปูพื้น เลือกเป็นพรมประเภทใดก็ได้ พรมปูพื้นห้องขนสั้น พรมขนสัตว์ หรือพรมปูพื้นขนเฟอร์ เน้นให้เข้ากับธีมห้องของมากที่สุด จะช่วยเสริมให้ห้องดูสวยงามมากยิ่งขึ้น สามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียนบ้านได้ แล้วที่สำคัญคือต้องถูกใจคุณด้วยนะ เพื่อให้คุณรู้สึกดีๆ เมื่อได้เข้ามาที่ห้องนั่งเล่นทุกครั้ง

 

เพิ่มลวดลายให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้นด้วยพรมแบบมีลวดลาย

เพิ่มลวดลายให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้นด้วยพรมแบบมีลวดลาย 

ในความเป็นจริงการมีบ้านขนาดเล็ก ควรใช้โทนสีอ่อนเป็นโทนสีหลักของบ้าน โดยในไอเดียนี้ใช้สีเข้ม ซึ่งก็ไม่ได้ผิด แต่อาจจะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยรู้สึกอับทึบได้บ้างเล็กน้อย ดังนั้นจึงเสริมความเป็นธรรมชาติและความอบอุ่น ชวนผ่อนคลายกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ ช่วยลดความรู้สึกอับทึบ นอกจากนี้ยังมีการปลูกต้นไม้นานาชนิด เติมเต็มความสดชื่นในแต่ละวัน เนื่องจากสีเขียวเป็นสีที่ทำให้คุณคลายความเครียดหรือความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันได้เป็นอย่างดี บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารก็มีพรมปูพื้นลวดลายสุดเก๋ เป็นการแบ่งโซนรับประทานอาหารออกจากห้องครัว ซึ่งเลือกพรมเป็นโทนสีที่เข้ากับโทนสีบ้านอยู่แล้ว จึงดูกลมกลืนและเข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่มีความคอนทราสต์กันแต่อย่างใด นอกจากนี้ลวดลายของพรมปูพื้นห้อง ก็ทำให้ห้องครัวดูมีอะไรมากขึ้นด้วย

 

พรมแบบมีลวดลาย ช่วยเติมความสวยงามให้กับพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน

พรมแบบมีลวดลาย ช่วยเติมความสวยงามให้กับพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน 

ใครคิดว่าไม่สามารถปูพรมประเภทต่างๆ นอกบ้านได้ คุณต้องคิดใหม่แล้ว เมื่อมีพื้นที่กิจกรรม ก็สามารถนำพรมปูพื้นเข้าไปวางได้เสมอ จะเติมเต็มความสวยงามให้กับพื้นที่นั้นๆ ไอเดียนี้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจด้านนอกบ้าน สามารถช่วยเพื่อนสนิทมาสังสรร ณ บริเวณนี้ได้ด้วย เนื่องจากมีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกชวนผ่อนคลาย ได้แก่ เปลญวน เทียนไข และโคมไฟแบบเส้นทรงกลม โคมไฟตั้งพื้นจากกระดาษสา อีกทั้งยังตกแต่งในโทนสีที่อบอุ่นชวนผ่อนคลาย พรมปูพื้นที่เลือกใช้ก็เป็นลวดลายครึ่งวงกลมเรียงต่อกัน ซึ่งสามารถกลมกลืนและเข้ากับพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านได้อย่างดี เป็นการเติมเต็มบริเวณนี้ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะออกมานั่งพักผ่อนคนเดียว พักผ่อนกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ สนิท ก็ถือได้ว่าเหมาะอย่างยิ่งเลยทีเดียว และเพราะเป็นพื้นที่โปร่ง ไม่มีหลังคากำบังด้านบน จึงทำให้อากาศ รวมถึงลม สามารถพัดหรือหมุนเวียนได้ดีอีกด้วย

 

พรมวินเทจ เน้นความคลาสสิคให้กับห้องนั่งเล่น

พรมวินเทจ เน้นความคลาสสิคให้กับห้องนั่งเล่น 

การตกแต่งบ้านในสไตล์ญี่ปุ่นกำลังเริ่มเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ไม่น้อยไม่มากจนเกินไปกำลังสวยงามลงตัว และยังติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เพื่อให้เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความพึงพอใจของคุณเลย การตกแต่งในสไตล์วินเทจก็ผสมผสานเข้าได้อย่างดีกับเฟอร์นิเจอร์แบบไม้ ที่ให้กลิ่นไอความคลาสสิค และต้นไม้ต่างๆ รวมถึงโคมไฟ ที่เลือกใช้เป็นหลอดไฟเปลือยห้อยจากเพดาน มีความเป็นวินเทจสุดๆ แต่การตกแต่งแบบวินเทจไม่จำเป็นต้องใช้สีโทนเข้มเสมอไป สามารถใช้สีโทนอ่อนสลับกับสีโทนเข้มได้ เพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น และไอเทมชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพรมปูพื้น ที่เป็นพรมวินเทจ ทำจากหนัง ยิ่งเสริมความคลาสสิค เมื่องมองในภาพรวมแล้ว ถือได้ว่าเป็นห้องรับประทานอาหารที่มีความวินเทจ คลาสสิค และยังผสานเข้าได้กับต้นไม้นานาชนิดหรือดอกไม้ที่มีสีสันนั่นเอง

เป็นอย่างไรกับบ้างกับคำแนะนำของพวกเราในวันนี้ คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านของคุณได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ของตกแต่ง รวมถึงพรมปูพื้นประเภทต่างๆ อาทิ พรมขนสั้น พรมวินเทจ พรมขนเฟอร์ ซึ่งพรมเหล่านี้จะช่วยเสริมให้บ้านหรือห้องของคุณดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับพรมปูพื้น ก็ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังต่างๆ ทั่วประเทศได้เลย แล้วพบกันใหม่อีกครั้งในบทความดีๆ มีสาระ