เสริมสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นในบ้านด้วยพรมปูพื้น

พื้นที่เล็ก ๆ ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน มักเป็นพื้นที่ที่เราสามารถดัดแปลงมาเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างน่าประหลาดใจ เพราะพื้นที่เล็ก ๆ นี้สามารถตกแต่งให้สวยงามได้ด้วยการเติมแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นน้อยใหญ่มาเสริมให้สวยงามได้ด้วยการนำโซฟาเบาะนุ่ม โคมไฟ เก้าอี้นั่งเล่นสานไม้ หรือแม้แต่การวางพรม หรือ ปูพรมด้วยพรมปูพื้น พรมปูพื้นห้อง พรมวินเทจ พรมห้องนอน พรมแต่งบ้าน ที่มาเติมแต่งความเป็นคลาสสิกให้กับพื้นที่นั้น โดยเฉพาะพรมวินเทจที่ให้กลิ่นอายของยุคเซเว่นตี้ที่นำมาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ยุคโมเดิร์นได้อย่างกลมกลืนกัน เพราะการปูพรม พรมปูพื้นห้อง มักแสดงถึงความเป็นสัดส่วน การได้กำหนดพื้นที่ ขอบเขตที่ชัดเจน รวมถึงความนุ่มสบายของกายสัมผัสกับตัวพรม

 

พรมวินเทจ สร้างเสริมให้บรรยากาศให้น่าพักผ่อนหย่อนใจที่สุด

พรมวินเทจ สร้างเสริมให้บรรยากาศให้น่าพักผ่อนหย่อนใจที่สุด

พื้นที่นั่งเล่นบริเวณชั้นล่างของบ้านที่เป็นที่พักผ่อนของทุกคนในบ้าน ไม่ว่าช่วงเวลาใดต่างก็ต้องการพื้นที่สำหรับการพักผ่อน นั่งดูทีวี พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน พื้นที่ที่ต้องได้รับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นน้อยใหญ่อย่างไร ให้เข้ากับสถานที่ ในภาพนี้ออกแนวย้อนยุคสมัยโบราณสักหน่อย เห็นได้จากสิ่งของต่าง ๆ ที่มีความวินเทจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่วางบนโต๊ะกลาง หรือ แม้แต่ตัวโต๊ะกลางเองที่มีความวินเทจ ประกอบกับ โคมไฟติดผนังที่ตั้งติดกับกระจกบานใหญ่ผสมผสานกับไม้สักที่ให้ความรู้สึกที่มีพลังมหาศาล พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่าง ๆ รวมถึง โซฟาสีแดงเข้ม และ การหาพรมปูพื้นห้อง อย่างพรมปูพื้นวินเทจสีแดงเข้มได้อย่างกลมกลืนกันอย่างลงตัว ถ้าใครได้สัมผัสพรมปูพื้น อย่างพรมวินเทจนี้ จะรับรู้ถึงบรรยากาศย้อนยุคเช่นนี้แล้ว จะได้รับรู้ถึงความรู้สึกอบอุ่น ความสงบสุขทั้งกายและใจได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่นั่งเล่นที่ให้ความเพลินตาเพลินใจได้ด้วยการตกแต่งพรมวินเทจ

พื้นที่นั่งเล่นที่ให้ความเพลินตาเพลินใจได้ด้วยการตกแต่งพรมวินเทจ 

การจัดพื้นที่นั่งเล่นโดยวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไว้บนพื้นนั้น สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นมากเหลือเกิน นั่งชมวิวธรรมชาติกับเบาะขนาดใหญ่นุ่ม ๆ หลากสีสัน โดยด้านข้างมีการจัดวางโต๊ะกระจกบนพรม หรือ เรียกว่าพรมวินเทจ หรือ พรมปูพื้น พรมปูพื้นห้องสไตล์วินเทจสีส้มน้ำเงินที่เข้ากันกับบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ เพราะการจัดวางโต๊ะกลางบนพรม ช่วยให้พื้นที่นั้นแลดูสวยงามขึ้นมาทันตา พร้อมกับ เก้าอี้นั่งเล่นออกแบบมาเป็นแบบไม้สานจากธรรมชาติที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อนเล่นโทรศัพท์อย่างเพลินใจ อีกทั้งความร่มเย็นของต้นไม้น้อยใหญ่ที่ล้อมรอบให้แสงแดดจากธรรมชาติพร้อมกับสายลมแห่งความสุขพัดพาเข้ามายังพื้นที่นั่งเล่นในบ้านได้อย่างจรรโลงใจยิ่งนัก ซึ่งบรรยากาศเช่นนี้หาไม่ได้จากที่ไหนเลย

 

พื้นที่นอกบ้านสบายลงตัวด้วย พรมวินเทจ

พื้นที่นอกบ้านสบายลงตัวด้วย พรมวินเทจ 

บางครั้งการตกแต่งพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจในบ้านอาจจะไม่ใช่คำตอบที่ลงตัว เพราะการตกแต่งพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการพักผ่อนรูปแบบใหม่ เพราะการทำอะไรนอกกรอบก็เป็นสิ่งที่เสริมสร้างจินตนาการอันแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยพื้นที่นอกบ้านเล็ก ๆ นี้ เราสามารถจัดหาเก้าอี้สานไม้มาวางสักสองสามตัว โดยที่พื้นเราจะวางพรมปูพื้น พรมวินเทจหลากหลายสีสันบนพื้นหินปูนสีขาว พร้อมกับหาหมอนใบใหญ่ไว้เอนกายนอนเล่นได้อย่างเพลินใจยิ่งนัก เพราะการวางพรม หรือ พรมวินเทจมาปูไว้นั้นจะช่วยสร้างความนุ่มสบายกายของเราขณะเอนนอน หรือ นั่งอ่านหนังสือได้อย่างนุ่มนวลไม่ปวดหลัง เพราะการที่ร่างกายสัมผัสกับพื้นหินปูนโดยตรงจะทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ การจัดหา พรมจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

 

มุมแห่งการพักผ่อน สงบสุขได้ด้วยพรมวินเทจดีไซน์ย้อนยุค

มุมแห่งการพักผ่อน สงบสุขได้ด้วยพรมวินเทจดีไซน์ย้อนยุค 

อีกมุมหนึ่งของการจัดหาพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านที่ลงตัวเข้ากับบรรยากาศอันเย็นสบายจากธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่ที่ล้อมรอบ ให้แสงแดดและสายลมอันอบอุ่น ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์โซฟาเบาะหนานุ่มมาวางสัก 2 ตัวที่สามารถเอนกายลงนอนพักผ่อนได้ กับที่พื้นที่ปูด้วยพรม พรมวินเทจ ลงบนสนามหญ้า ที่ให้ความสวยงามพร้อมความนุ่มสบายกายสบายใจได้อย่างดีทีเดียว โดยเฉพาะพรมวินเทจที่ออกแบบสีสันโทนสว่างให้ความสว่างของพรมได้อย่างสวยงาม หมอนใบใหญ่ทรงแปลกตา ทั้งทรงกลมทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ให้ความสบายตัวสบายกายเวลาที่นั่งพักผ่อนยามเย็นกับครอบครัว พูดคุยกัน มีกิจกรรมร่วมกัน หรือแม้แต่เล่นดนตรี อย่างเล่นกีตาร์ เพลงเบา ๆ สไตล์คันทรี พร้อมร้องเพลงเต้นระบำกันอย่างอบอุ่นที่สุด เพราะความสุขที่แท้จริงเราหาได้จากที่บ้านเสมอ

ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนจะสมบูรณ์แบบได้นั้นต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง แสงแดดและสายลมจากธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นน้อยใหญ่ เข้ามาเสริมเติมแต่งให้ได้บรรยากาศแห่งการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น เก้าอี้สานไม้ โซฟาเบาะนุ่ม หมอนใบใหญ่ หรือแม้แต่พรม หรือ พรมปูพื้น ที่จะนำมาเสริมเติมแต่งให้เข้ากันอย่างกลมกลืน เสริมสร้างบรรยากาศให้ได้แห่งความอบอุ่น ความสุขอย่างลงตัว เพราะเฟอร์นิเจอร์เล็ก ๆ อย่างพรมปูห้องนอน ช่วยเสริมแต่งให้พื้นที่นั้น ๆ มีความกลมกลืน สร้างความสุข ความสบายกายสบายใจได้ขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ